พายุพัดต้นไม้ล้มระเนระนาด วัดและบ้านเรือนชาวบ้าน เสียหาย ไฟฟ้าดับทั้งตำบล

พายุพัดต้นไม้ล้มระเนระนาด วัดและบ้านเรือนชาวบ้าน เสียหาย ไฟฟ้าดับทั้งตำบล

เมื่อเวลา 16.00 น วันที่ 1 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายจากจังหวัดพัทลุงว่าได้เกิดฝนตกหนักและลมพายุพัดทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่กว่า 10 ต้นภายในวัดท่าควาย หมู่ที่ 5 ตำบลโคกม่วง อำเภอเขาชัยสน หักโค่น ทับสถูปที่เก็บกระดูกของบรรพบุรุษของชาวบ้าน กำแพงวัด และกุฏิพระได้รับความเสียหาย

นอกจากนั้นในบริเวณใกล้ๆกัน ท้องที่หมู่ที่ 14 และ หมู่ที่ 6 ของตำบลโคกม่วง ต้นยางพารา สวนไม้ผล สวนมะละกอ ถูกพายุพัดได้รับความเสียหายเช่นกัน โดยเฉพาะบ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหายกว่า 100ครัวเรือน ต้นไม้ล้มกีดขวางเส้นทางจราจรหลายแห่ง ชาวบ้านในพื้นที่ต้องระดมเครื่องเลื่อยเร่งตัดกิ่งไม้เพื่อเปิดทางสัญจร

ขณะเดียวกันจากการสำรวจยังพบเสาไฟฟ้าหักโค่น รวมทั้งต้นไม้ล้มพาดสายไฟส่งผลกระทบให้ไฟฟ้าดับ ทั้งตำบล ชาวบ้านในพื้นที่เล่าว่า ในช่วงเกิดเหตุมีฝนตกหนักต่อเนื่องเกือบชั่วโมง จู่ ๆ ก็มีลมพัดแรงนานร่วม 5 นาที ทำให้ต้นไม้ล้มระเนระนาด หลังคาปลิวว่อนชาวบ้านและพระในวัดต้องหาที่หลบเพื่อความปลอดภัย หลังจากฝนหยุดตกและพายุสงบ ก็เหลือร่องรอยความเสียหายดังกล่าวไว้ อย่างไรก็ดี หลังจากนี้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะได้เร่งสำรวจความเสียหายโดยละเอียดอีกครั้งเพื่อให้การช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนกับประชาชนต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image