เปิดเทอมจราจรหนาแน่น ทุกเส้นทางเข้าเมืองหาดใหญ่ ผบก.สั่งโรงพักทำแผนจราจรรับมือ

เปิดเทอมจราจรหนาแน่น ทุกเส้นทางเข้าเมืองหาดใหญ่ ผบก.สั่งโรงพักทำแผนจราจรรับมือ

เปิดเรียนวันที่สอง เส้นทางเข้าสู่ตัวเมืองหาดใหญ่รถหนาแน่น บางช่วงติดขัดโดยเฉพาะช่วงหน้าที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ มีโรงเรียนตั้งอยู่ 4 แห่ง ผู้ปกครองขับรถพาลูกหลานไปส่งที่โรงเรียนพร้อมกัน ในขณะที่โรงเรียนก็ยังคงจัดการเรียนการสอนแบบนิวนอร์มอลและปฏิบัติเหมือนกันทั้งครูและนักเรียน

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. รายงานข่าวว่าบรรยากาศในวันเปิดเรียนวันที่สองที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เส้นทางถนนเพชรเกษมเข้าสู่ตัวเมืองหาดใหญ่ ตั้งแต่ย่านหาดใหญ่ในไปจนถึงสี่แยกสะพานดำ ในชั่วโมงเร่งด่วนตอนเช้าตั้งแต่เวลา 07.00-08.00 น. การจราจรหนาแน่นและบางช่วงรถติดหนักโดยเฉพาะที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่

เนื่องจากเป็นที่ตั้งของโรงเรียน 4 แห่ง และบรรดาผู้ปกครองได้พาลูกหลานมาส่งที่โรงเรียนพร้อมๆ กันในช่วงเช้าทั้งผู้ที่อยู่นอกเมืองและในตัวเมือง ตำรวจจราจร สภ.หาดใหญ่ ต้องเร่งระบายรถเพื่อไม่ให้ติดขัดสะสม และยังมีรถของคนทำงานที่เข้าสู่ตัวเมืองหาดใหญ่ในช่วงเดียวกันด้วย

พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.สงขลา เปิดเผยว่า กองบังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา ได้ให้ตำรวจทุก สภ.จัดทำแผนการจราจรรับการเปิดเทอม เพื่ออำนวยความสะดวกและเพื่อความปลอดภัย นักเรียนและผู้ปกครอง โดยเฉพาะ สภ.ที่มีชุมชนหนาแน่นเช่น สภ.หาดใหญ่ สภ.เมือง ไว้แล้ว

รายงานข่าวว่า บรรยากาศตามโรงเรียนต่างๆ เช่นโรงเรียนเทศบาล 2 บ้านหาดใหญ่ วันที่สองของการเรียนก็ยังคงเป็นไปตามมาตรการนิวนอร์มอน มีการแบ่งช่วงเวลาเรียนแต่ละกลุ่มเพื่อลดความแออัดและการคัดกรองโควิดอย่างเข้มข้นตั้งแต่ประตูทางเข้าโรงเรียน และทั้งนักเรียนและครูปฏิบัติเหมือนกันทุกคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon