โคราชป่วยไข้เลือดออกเกือบ 2 พันราย ผู้ว่าฯห่วงระบาดช่วงเปิดเทอม ระดมพ่นหมอกควันกำจัดยุง

โคราชอ่วม ป่วยไข้เลือดออกแล้วเกือบ 2 พันราย ผวจ.ห่วงไข้เลือดออกระบาดช่วงเปิดเทอม ระดมเจ้าหน้าที่พ่นหมอกควันกำจัดยุงลายทุกพื้นที่

วันที่ 2 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ของเทศบาลตำบลพิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้จัดชุดลงพื้นที่พ่นหมอกควันกำจัดยุงลายในพื้นที่เขตชุมชนอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันการระบาดของโรคไข้เลือดออก ภายหลังจากในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ขณะนี้พบว่ามีผู้ป่วยไข้เลือดออกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดข้อมูลระหว่างวันที่ 1 มกราคม ถึง 1 กรกฎาคม 2563 พบมีผู้ป่วยไข้เลือดออกในพื้นที่ จ.นครราชสีมาแล้ว จำนวน 1,962 ราย เสียชีวิต 2 ราย โดยพื้นที่ระบาดหนักที่สุด 3 อันดับแรก ได้แก่ อ.โนนไทย จำนวน 119 ราย อ.บัวใหญ่ จำนวน 100 ราย และ อ.เฉลิมพระเกียรติ จำนวน 59 ราย

ทั้งนี้นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นห่วงการแพร่ระบาดของไข้เลือดออกในช่วงเปิดเทอม จึงได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ นายอำเภอ, องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และสาธารณสุขอำเภอ ร่วมกับ อสม.ในพื้นที่ เร่งฉีดพ่นหมอกควันกำจัดยุงลายในพื้นที่ พร้อมกับรณรงค์ให้ประชาชนกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลาย โดยการคว่ำพาชนะที่มีน้ำขัง ใส่ทรายอะเบท และปล่อยปลาหางนกยูงในอ่างน้ำบริเวณบ้าน เพื่อกำจัดลูกน้ำยุงลายที่เป็นพาหะแพร่เชื้อไข้เลือดออกให้สิ้นซากต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image