ชาวบ้านผวา หนุ่มวัย 28 เมายาเดินถือขวานโวยวายกลางชุมชน

ชาวบ้านหวาดกลัวหนุ่มวัย 28 เมายาเสพติดเดินถือขวานโวยวายกลางชุมชน เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาเกลี้ยกล่อมเกือบชั่วโมงจึงยอมมอบตัว

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 2 ก.ค.63 ร.ต.อ.ปัญญา แก้วมุสิ รอง สวป.สภ.เมืองพัทลุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุด ชป.20 พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าตรวจสอบบริเวณหน้าธนาคาร ธ.ก.ส. สาขาท่ามิหรำ ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง หลังรับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีชายอายุประมาณ 28 ปี สวมเสื้อยืด กางเกงยืนขายาว เดินถือขวานอยู่กลางชุมชนในท่าทางที่ไม่น่าไว้วางเกรงจะทำร้ายชาวบ้าน

ในที่เกิดเหตุพบชายหนุ่มดังกล่าว และเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ ก็ได้ถือขวานเดินหนี และห้ามใครเข้าใกล้ โดยชายคนดังกล่าวเดินมุ่งหน้าผ่านสี่แยกเอเชีย มุ่งเหน้าเข้าในสนามกีฬากลาง ซึ่งห่างจากบริเวณแยกท่ามิหรำประมาณ 2 กม. เจ้าหน้าที่ได้ขับรถตามประกบต่อเนื่อง

เมื่อชายหนุ่มคนดังกล่าวเข้าไปอยู่ในสนามกีฬากลางพัทลุง ทางเจ้าหน้าที่จึงปิดประตูสนามทั้งสี่ด้าน พร้อมเริ่มต้นการเจรจาให้ชายหนุ่มคนดังกล่าววางขวาน แต่ชายหนุ่มคนดังกล่าว ไม่ยอม พร้อมโวยวาย อ้างน้อยใจครอบครัว ไม่รัก และกลัวเจ้าหน้าที่จะเข้าไปจับกุม เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาในการเกลี้ยกล่อมอยู่นานเกือบชั่วโมงจึงยอมมอบตัว

จากการสอบถามญาติทราบว่า เด็กหนุ่มคนดังกล่าวติดยาเสพติดอย่างหนัก ซึ่งทางครอบครัวก็พยายามดูแลรักษาอย่างต่อเนื่อง ก่อนหน้านี้เคยอาละวาดจนต้องจับส่งเจ้าหน้าที่เพื่อเข้ารับการคุมประพฤติที่เรือนจำบ้านนาวง และได้รับการปล่อยตัวมาตั้งแต่ต้นปี หลังจากนั้นได้เดินทางไปทำงานรับจ้างที่ กทม.แต่ถูกเลิกจ้างเนื่องจากผลกระทบของการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จึงต้องกลับมาอยู่บ้าน ได้ประมาณเกือบ 2 เดือน และมาแอบเสพยาอีกครั้ง จนเกิดอาการหลอนกลัวว่าตัวเองจะถูกทำร้าย จึงถืออาวุธเพื่อป้องกันตัวเองจนสร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้าน

อย่างไรก็ดี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการทำประวัติ ชายหนุ่มคนดังกล่าว ก่อนส่งมอบให้ครอบครัวรับตัวไปเข้ารับการบำบัดรักษาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จี้ ‘บิ๊กตู่-ณัฏฐพล’ ยกเลิกคำสั่งปลดพนง.องค์การค้าฯ
บทความถัดไปจัดสะวิง‘ทิพ เลดี้’ 14ก.ค. ช่วยโปรสาวฝ่าวิกฤติโควิด