หนุ่มขับกระบะพลิกคว่ำ สารภาพเมาขาดสติ ยิงพลเมืองดีดับ หลังเข้าช่วยเหลือ

หนุ่มขับกระบะพลิกคว่ำ สารภาพเมาขาดสติ ยิงพลเมืองดีดับ หลังเข้าช่วยเหลือ

ความคืบหน้าคดีอาสาสมัครถูกยิงเสียชีวิต คลิกอ่าน สุดงง! อาสาสมัครตร.บ้าน ช่วยกระบะพลิกคว่ำ เจอคนขับกระบะใช้ปืนยิงดับ นั้น ที่ สภ.พลูตาหลวง ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรจนาโดย พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ สมใจ ผกก.สภ.พลูตาหลวง ได้นำตัว จ่าเอก จิรัฎฐ์ กตัญญู อายุ 23 ปี ที่ใช้อาวุธปืนยิงนายฤทธิรงค์ ยะสะวุฒิ อายุ 33 ปี อาสาสมัครตำรวจบ้าน สภ.พลูตาหลวง ขณะเข้าไปช่วยเหลือรถกระบะพลิกคว่ำ ริมถนน

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ สมใจ ผกก.สภ.พลูตาหลวง กล่าวว่า เบื้องต้นคนตายทาง สภ.พลูตาหลวงจะดูแลค่าทำศพ และสิทธิที่ต้องได้รับทุกอย่างส่วน ผู้ก่อเหตุรับสารภาพว่าเมาก่อนลงมือ จากการสอบสวน นายอดุลย์ ชันแสง อายุ 49 ปี เจ้าของร้าน ผู้บาดเจ็บให้การว่าช่วงเกิดเหตุ ได้เข้าไปช่วยก่อนจะถูกผู้ก่อเหตุชกต่อย ก่อนจะมีการพูดคุยเข้าใจกันแล้วขอโทษกันจบไปแล้วขณะเดินไปส่งผู้ก่อเหตุขึ้น ผู้ก่อเหตุได้ชักอาวุธปืนออกมาจากกระเป๋า ก่อนจะยิงเข้าที่อาสาสมัครตำรวจ จนล้มลง ตนจึงเข้าไปกดตัวคนร้ายไว้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเดินทางมาถึง

เบื้องต้นได้ตั้งข้อหา ฆ่าคนตายโดยเจตนา,พยายามฆ่า,พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ ส่วนช่วงบ่ายน่าจะมีการนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ ด้าน ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี ได้มาตรวจเขม่าปืนดินปืนในตัวผู้ต้องหาเพื่อใช้ในการประกอบคดี

ด้าน นายวัฒนา ยะสะวุฒิ อายุ 39 ปี พี่ชายผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อคืนไปถึงที่เกิดเหตุน้องชายก็เสียชีวิตแล้ว ช่วงประมาณ 01.00 น. แม่ได้โทรศัพท์ตาม เพราะทุกคืนน้องชายจะเข้าบ้านช่วงประมาณ 5 ทุ่ม จนประมาณตี 2 ได้โทรหาอีกครั้ง มีคนอื่นรับสาย ก่อนจะบอกว่าน้องชายโดนยิงหน้าร้านลาบ
“ผมก็ถามคนยิงแล้วว่า มึงยิงน้องกูทำไม แต่คนยิงไม่ตอบเอาแต่นอนไม่ได้สติ เรื่องคดีขอปล่อยเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมาย น้องชายก็มาช่วยงานเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำ เป็นคนดี เมื่อก่อนก็เป็นอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ ชอบออกช่วยเหลือคนเจ็บตามท้องถนนเป็นประจำ ไม่น่าเชื่อว่าจะมาถูกยิงเพราะไปช่วยเหลือคน” นายวัฒนากล่าว

ส่วน นายจิรัฎฐ์ ผู้ต้องหาเบื้องต้นได้รับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ตรวจสอบแล้วมีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนสาเหตุการยิงในครั้งนี้มาจากการเมาสุราจนขาดสติ โดยจากการเป่าวัดแอลกอฮอล์ในร่างกาย มีปริมาณ 62 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ แล้วเกินตามที่กฎหมายกำหนด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทอม แฮงค์ ถึงกับออกปาก ช่างน่าละอาย หากแค่”ใส่หน้ากาก”ก็ทำไม่ได้ !!!
บทความถัดไป“ชาญศิลป์”ยื่นแผนฟื้นฟูบินไทยต่อศาลล้มละลาย 17 ส.ค.