หยุดยาว! ผู้โดยสารตรัง เดินทางด้วย รถบขส.-รถไฟ คึกคัก

หยุดยาว
หยุดยาว

หยุดยาว! ผู้โดยสารตรัง เดินทางด้วย รถบขส.-รถไฟ คึกคัก

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาวันแรกของช่วงวันหยุดยาวเทศกาลเข้าพรรษาของประชาชนตามสถานีขนส่งต่างๆ เป็นไปด้วยความคึกคัก ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้มงวดเรื่องความปลอดภัย เว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ วัดอุณหภูมิ ก่อนเข้าใช้บริการ โดยผู้โดยสารอ้างว่าต้องเดินทางกลับช่วงนี้ เพราะไม่อยากจะเดินทางช่วงวันหยุดยาวชดเชยวันสงกรานต์ อาจจะมีผู้โดยสารจำนวนมาก ไม่สะดวกและหวั่นไม่ปลอดภัย

ทั้งนี้ มีรายงานจากจังหวัดตรังว่า บรรยากาศการเดินทางกลับภูมิลำเนาของประชาชนตามสถานีบริการขนส่ง บขส.และสถานีรถไฟตรัง ช่วงเย็นของวันนี้ ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดยาวเทศกาลเข้าพรรษา เป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนเดินทางมาใช้บริการกันอย่างต่อเนื่อง

ในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ของ บขส. และทางผู้ประกอบการเข้มงวดเรื่องความปลอดภัย ให้สวมใส่หน้ากากอนามัยทุกคน ก่อนขึ้นรถมีการวัดอุณหภูมิของร่างก่าย มีเจลให้ล้างมือทุกคน และก่อนที่รถจะออกจากสถานี บขส.ทุกคัน ผู้ตรวจการและเจ้าหน้าที่ของกรมการขนส่งทางบกได้ขึ้นไปตรวจความเรียบร้อย วัดอุณหภูมิผู้โดยสารและการจัดระยะห่างในการนั่ง โดยจัดระยะให้นั่ง คน เว้น คน ของผู้โดยสารอีกด้วย

ส่วนบรรยากาศการเดินทางด้วยรถไฟ ที่สถานีรถไฟจังหวัดตรัง ซึ่งในแต่ละวันมีรถไฟบริการเพียงขบวนเดียว จากเดิม 2 ขบวน มีประชาชนเดินทางมาใช้บริการจำนวนมาก ส่วนหนึ่งได้มีการจองตั๋วล่วงหน้าไว้ก่อนแล้ว ซึ่งมาตรการก็ยังคุมเข้ม มีเจ้าหน้าการรถไฟคอยดูแลผู้โดยสารก่อนขึ้นรถไฟอย่างใกล้ชิด เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร ป้องกันการระบาดของเชื้อโควิด 19 ของผู้โดยสารทุกคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผวา!’ผบ.ทบ.สหรัฐฯ’เยือนไทย เตรียมเข้าพบ ‘บิ๊กตู่-บิ๊กแดง’ หวั่นโควิด -19
บทความถัดไปผู้สนใจร่วมงาน “กราฟิกดีไซน์” กับ “มติชนออนไลน์-รายวัน” รีบติดต่อด่วน