ขโมยอาละวาด ป้าทนไม่ไหว หิ้วเปลือกทุเรียนเข้าแจ้งความ มั่นใจลูกนี้ของตน!

หิ้วเปลือกทุเรียน

ขโมยอาละวาด ป้าทนไม่ไหว หิ้วเปลือกทุเรียนเข้าแจ้งความ มั่นใจลูกนี้ของตน!

หิ้วเปลือกทุเรียน – เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม พ.ต.อ.บุญเลิศ ตรัสศิริ ผกก.สภ.ควนโดน สั่งการให้ตำรวจชุดป้องกันและปราบปรามสภ.ควนโดน จ.สตูล นำกำลังขึ้นไปตรวจสอบสวนทุเรียนพื้นบ้านและสวนผสม ของนางฮาสนะ หมาดโตโสะ อายุ 55 ปี ชาวอำเภอควนโดน จังหวัดสตูล ซึ่งเป็นผู้เสียหายร้องทุกข์ หลังถูกหัวขโมยแอบเข้ามาลักเก็บผลทุเรียนบ้านไป 7 ลูก แม้ราคาทุเรียนบ้านจะมีราคาไม่สูงเท่าทุเรียนหมอนทองและชะนี แต่ก็เป็นรายได้อีกช่องทางหนึ่งของชาวสวนยางพารา ในช่วงฤดูกาลผลไม้สร้างรายได้ไม่น้อยกว่า 1 แสนบาท แต่มาระยะหลังนี้หัวขโมยออกอาละวาดทำให้รายได้ลดเหลืออีกหลัก 2-3 หมื่นบาท

ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลควนสตอ ที่มีสวนผสมยอมรับว่า ปีนี้ราคาผลไม้แม้จะดีโดยทุเรียนบ้านอยู่ที่ 45 – 50 บาท แต่ผลผลิตออกน้อยเพราะติดแล้งยาวนานแล้ว ยังมาเจออุปสรรคหัวขโมยทุเรียนอีกเพราะที่ผ่านมาจับหัวขโมยไม่เคยได้เลยเพราะไม่รู้จะไปจับมือใครดม

จนล่าสุด นางฮาสนะ อายุ 55 ปี ได้ตัดสินใจขึ้นโรงพัก สภ.ควนโดน พร้อมหลักฐานทุเรียนพื้นบ้าน 1 ลูกและเปลือกทุเรียน หลังพบหลักฐานว่าหัวขโมยได้ขโมยทุเรียนพื้นบ้านออกไปจากสวนของตนจริง โดยมีหลักฐานคนที่ซื้อไว้ และสาวไปถึงคนที่เอามาฝากไว้ให้ขายอีก 3 ทอด โดยต้องการให้ตำรวจเร่งสืบสวนถึงต้นตอคนร้ายมาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะตนจำได้ว่าเปลือกทุเรียนพื้นบ้านนี้เป็นของสวนตนเอง เพราะเป็นความพิเศษของทุเรียนพื้นบ้านที่มีลักษณะเม็ด หนาม ลูก สีของยุมแตกต่างกันไม่เหมือนกันแต่ละสวน

ด้านพ.ต.ต ชณัฐชัย วงศ์ศรีวิจิตร สารวัตรสอบสวน สภ.ละงู ปฏิบัติราชการ สภ.ควนโดน ได้สอบนางฮาสนะ เจ้าทุกข์ ว่าแน่ใจได้อย่างไรว่าทุเรียนพื้นบ้านพร้อมเปลือกนี้เป็นของตนเอง โดยเจ้าทุกข์ยืนยันว่าหากเป็นหมอนทอง หรือชะนี อาจไม่รู้เพราะมันจะเหมือนกัน แต่หากเป็นทุเรียนพื้นบ้านต่อให้เปลือกไปกองรวมกับทุเรียนอื่นตนก็ระบุได้ว่าอันไหนคือของตน ทำให้ทางตำรวจรับแจ้งความและลงมือสอบสวนย้อนรอยไปจนพบว่ามีการนำทุเรียนมาขายต่อถึง 4 ทอด โดยคนร้ายตัวจริงพบว่าเป็นวัยรุ่นที่ไปมั่วสุมเสพน้ำกระท่อมใกล้กับสวนทุเรียนพื้นบ้านของเจ้าทุกข์

ก่อนลงมือเด็ดทุเรียนพื้นบ้านมาและมาฝากขายต่อให้กับคนรู้จัก ก่อนส่งต่อไปจนถึง 4 ทอดมาจนถึงทอดสุดท้ายที่มาพบกับบุตรสาวเจ้าทุกข์ไปเห็นทุเรียนนี้เข้าที่บ้านเพื่อนบ้านและยืนยันว่าเป็นทุเรียนของตน จนมีการสืบสวนและติดตามคนร้ายวัย 21 ปี คนในตำบลเดียวกันเป็นผลสำเร็จพร้อมให้การรับสารภาพว่าไปขโมยมาจริง โดยวันนี้ครบกำหนดควบคุมตัวเตรียมส่งฝากขังยังศาลจังหวัดใน ข้อหา (ลักทรัพย์ของผู้อื่น โดยให้การปฏิบัติเสธข้อหารับของโจร) พร้อมกันนี้ผู้ต้องหาผลการตรวจยังพบสารเสพติดในร่างกายผู้ต้องหาดังกล่าวด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สาวเตือนภัย ท่าน้ำนนท์! แฉชายหื่นแกล้งเดินชน จับหน้าอกเด็กสาว เหยื่ออื้อ
บทความถัดไป‘พิพัฒน์’ ผนึกกำลัง ‘ททท.’-‘สศค.’ บวก ‘กรุงไทย’ เปิดตัว ‘เที่ยวปันสุข’ อย่างเป็นทางการ