หยุดยาว!! นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวเกาะช้าง รอลงเรือเฟอร์รี่ ทำรถติดยาวกว่า 4 กม.

หยุดยาว!! นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวเกาะช้าง รอลงเรือเฟอร์รี่ ทำรถติดยาวกว่า 4 กม.

ช่วงเช้าวันที่ 4 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ท่าเรือเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติ ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด นักท่องเที่ยวจำนวนมากขับรถยนต์ส่วนตัวเดินทางมาเพื่อขึ้นเรือเฟอร์รี่ข้ามไปยังฝั่งเกาะช้าง ในช่วงวันหยุดยาว 3 วัน แต่ปรากฎว่าเช้าวันนี้มีรถยนต์ต่อแถวรอเรือเฟอร์รี่ รวมระยะทางยาวกว่า 4 กิโลเมตร เนื่องจากในช่วงเช้าเรือเฟอร์รี่ออกเดินเรือได้เพียง 3 ลำ จากปัญหาน้ำทะเล และเมื่อน้ำทะเลขึ้น เรือเฟอร์รี่สามารถออกเดินเรือได้อีก 1 ลำ แต่ก็ยังไม่สามารถระบายรถที่จอดสะสมได้มากนัก เพราะยังมีนักท่องเที่ยวขับรถมาต่อแถวเพื่อรออยู่ตลอดเวลา

ขณะที่รถท่องเที่ยวบางคันฉวยโอกาสขับแซงรถที่จอดต่อแถวขึ้นไปเพื่อลงเรือ แต่ต้องผิดหวัง เนื่องจากเจ้าหน้าที่ของท่าเรือเฟอร์รี่ไม่ยอมให้แซง และให้ขับรถไปต่อแถวเหมือนเดิม นอกจากปัญหาการจอดรถรอลงเรือ และปัญหาการแซงคิวแล้ว ยังมีปัญหาเรื่องการสัญจรไปมาของประชาชนในพื้นที่ ที่ต้องขับรถแซงแถวขึ้นมา เพื่อเข้า-ออกบ้าน หรือเข้า-ออกสถานที่ทำงาน สร้างความไม่พอใจให้กับนักท่องเที่ยวบางส่วนเช่นกัน
นายนฤพล สินธุ์ประเสริฐ พนักงานขนส่งลูกกุ้งบริษัทแห่งหนึ่ง กล่าวว่า อยากให้มีการจัดระเบียบเรื่องการจอดรถของนักท่องเที่ยวที่จอดรอลงเรือให้ชิดซ้ายให้มากกว่านี้ เพราะนักท่องเที่ยวจอดเต็มเลน บางคันก็จอดกินเลนเข้ามาอีกฝั่ง ทำให้การสัญจรของประชาชนหรือคนทำงานต้องขับรถด้วยความลำบาก เพราะไม่มีช่องว่างให้รถได้แซงและสวนกันได้ บางครั้งถึงขั้นต้องทะเลาะกับนักท่องเที่ยว เพราะคิดว่าตนเองแซงคิว ทั้งที่ตนเองขับรถมาทำงาน

ส่วนที่ท่าเรือเซ็นเตอร์พ้อยท์ ท่าเรือเฟอร์รี่อีก 1 แห่ง ก็มีรถยนต์จำนวนมากมาต่อแถวเพื่อลงเรือเฟอร์รี่ข้ามไปยังเกาะช้าง จนล้นออกมาอยู่บนถนนสายแหลมงอบ-บางกระดาน อย่างไรก็ตาม มีรถยนต์นักท่องเที่ยวที่รอไม่ไหวจากท่าเรือเฟอร์รี่อ่าวธรรมชาติ ตัดสินใจมารอเรือที่ท่าเรือเซ็นเตอร์พ้อยท์แทน

สำหรับการท่าเรืออ่าวธรรมชาติ ใช้เรือเฟอร์รี่ทั้งหมด 4 ลำ สามารถขนรถยนต์ได้ราว 150-200 คัน ในระยะเวลา 30 นาทีต่อเที่ยว ขณะที่ท่าเรือเซ็นเตอร์พ้อยท์ใช้เรือเฟอร์รี่ทั้งหมด 3 ลำ สามารถขนรถยนต์ได้ราว 80-100 คัน ในเวลาระยะ 45 นาทีต่อเที่ยว

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image