สลด!! ลูกชายติดกาว คลั่งขอเงินพ่อไม่ได้ฆ่าทุบหัวดับกลางหมู่บ้าน

สลด!! ลูกชายติดกาว คลั่งฆ่าทุบหัวพ่อเละดับกลางหมู่บ้าน

สลดลูกชายเกิดอาการคลั่งขอเงินพ่อวัย 76 ปี ไม่ได้ ก่อเหตุใช้ท่อนไม้กระหน่ำตีหัวเละเสียชีวิตเลือดนองเต็มถนนกลางหมู่บ้าน ตำรวจตามรวบทันควัน เบื้องต้นพบประวัติป่วยจิตเวช คาดสาเหตุขอเงินพ่อไม่ได้และขาดยาจนอาการกำเริบ ก่อเหตุสลดใจดังกล่าว

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 4 กรกฎาคม ร.ต.อ.สงวน สัตตราศรี ร้อยเวร สภ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายภายในหมู่บ้านโนนค้อ หมู่ 11 ต.นาทัน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อลงกรณ์ เสนีย์รณฤทธิ์ ผกก.สภ.คำม่วง พ.ต.ท.ทองพูล ทองจันทร์ รอง ผกก.สืบสวน สภ.คำม่วง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอโสกจุดอำเภอคำม่วง และแพทย์เวรโรงพยาบาลคำม่วง เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุพบศพ นายยงค์ ตาติยะ อายุ 76 ปี อยู่บ้านเลขที่ 133 หมู่ 9 ต.นาทัน อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ นอนเสียชีวิตอยู่ข้างจักรยานสีน้ำเงิน บนถนนกลางหมู่บ้าน สภาพสวมเสื้อแขนสั้นสีกรมท่า นุ่งผ้าโสร่ง ตรวจสอบตามร่างกายบริเวณศีรษะถูกทุบด้วยของแข็งจนเละ มีเลือดนองเต็มพื้น ในมือกำธนบัตรฉบับละ 20 บาท 1 ใบ ใกล้กันพบท่อนไม้ลำต้นหมากขนาดเท่าขา ยาวประมาณ 60 ซม. เปื้อนเลือดตกอยู่

จากการสอบสวนและสอบพยานที่เห็นเหตุการณ์เบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายนายยงค์จนเสียชีวิตคือ นายคำกร ตาติยะ อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นลูกชายแท้ๆ ของนายยงค์ โดยหลังก่อเหตุได้หลบหนีขึ้นไปในป่าเขาภูพานที่อยู่ติดกับหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงจัดกำลังติดตามตัว แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ นายคำกรก็ได้เดินทางมาที่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวและนำมาสอบปากคำที่โรงพัก โดย พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ มอบหมายให้ พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รอง ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เดินทางไปสอบปากคำด้วยตนเอง

Advertisement

ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ทำกับข้าวให้นายคำกร ลูกชายเสร็จแล้วกำลังปั่นจักรยานไปในหมู่บ้าน คาดว่าจะไปแลกเงินที่นายคำกรได้ขอเงินพ่อไว้ 20 บาท เพื่อไปซื้อบุหรี่ แต่อยู่ๆ นายคำกรกลับคว้าท่อนไม้ต้นหมากวิ่งไปตีหัวพ่อจนล้มลง และกระหน่ำตีแบบไม่ยั้งจนหัวเละ เลือดนองเต็มพื้นเสียชีวิตดังกล่าว และหลังเกิดเหตุได้วิ่งหนีไป

อย่างไรก็ตาม จากตรวจสอบประวัติผู้ก่อเหตุพบว่ามีอาการทางประสาท และจากการสอบปากคำเบื้องต้น ผู้ต้องหายังคงให้การวกวนพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่ยอมรับว่าใช้ท่อนไม้ทุบศีรษะพ่อจริง เนื่องจากโมโหที่ขอเงินไม่ได้ จึงก่อเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาฆ่าบุพการี แต่ไม่ได้นำตัวไปทำแผน เนื่องจากเกรงว่าจะถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านนายทองใบ ตาติยะ อายุ 57 ปี ลูกชายคนโตของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนเป็นลูกชายคนโตของผู้เสียชีวิต แต่คนละแม่กับนายคำกร โดยพ่อและนายคำกรอาศัยอยู่ด้วยกันสองคน ทั้งนี้ นายคำกรนั้นมีปัญหาทางประสาทมาหลายปีแล้ว เนื่องจากดมกาวมาตั้งแต่วัยรุ่น ที่ผ่านมาก็พาไปรักษา แต่ก็ไม่หาย และมักจะทำร้ายพ่อบ่อยครั้ง ตนและญาติพี่น้องได้พยายามชวนพ่อไปอยู่ด้วยหลายครั้งแล้ว เนื่องจากเกรงว่าจะถูกนายคำกรทำร้าย แต่พ่อไม่ยอมไปเพราะเป็นห่วงลูก จนกระทั่งนายคำกรมาก่อเหตุสลดใจดังกล่าว

Advertisement

ขณะที่นายวันชัย พรมรัตน์ อายุ 32 ปี เพื่อนบ้านที่เหตุการณ์ กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุตนได้ยินเสียงเหมือนรถจักรยานล้มอยู่ข้างบ้าน จึงออกมาดูก็เห็นนายคำกรกำลังใช้ท่อนไม้ตีหัวพ่อล้มลง ซึ่งตนก็รีบวิ่งเข้าไปห้ามแต่ไม่ทัน เพราะนายคำกรกระหน่ำตีซ้ำอีกหลายครั้ง ทำให้นายยงค์เสียชีวิตดังกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image