ปชช.เที่ยววันหยุด ถนนมิตรภาพ ผ่านโคราช รถแน่นทุกช่องจราจรหลายจุดตั้งแต่บ่าย

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบนทางหลวงหมายเลข 2 ถนนมิตรภาพ ผ่านพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ในช่วงบ่ายวันนี้ พบว่า มีปริมาณรถหนาแน่น โดยเฉพาะฝั่งขาออกจังหวัดนครราชสีมามุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร ช่วง กม.77 และ กม.88-89 ตำบลคลองไผ่-ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จนถึง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ปริมาณรถเต็มทุกช่องจราจร เนื่องจากประชาชนในจังหวัดนครราชสีมา และที่มาจากจังหวัดต่างๆ ในภาคอีสาน ได้ออกเดินทางกันตั้งแต่เช้าในช่วงวันหยุดยาวอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษาปีนี้ ทำให้ปริมาณรถเริ่มหนาแน่นสะสมในหลายๆ ช่วงของถนนมิตรภาพ แต่ยังสามารถเคลื่อนตัวได้ต่อเนื่อง ด้วยความเร็วไม่เกิน 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรถ ฝั่งขาออกนครราชสีมา ปริมาณรถเริ่มมากขึ้นตั้งแต่ช่วงชุมทางต่างระดับสีคิ้ว ที่มีเส้นทางร่วมทางหลวงหมายเลข 24 กับทางหลวงหมายเลข 2 ไป จ.ชัยภูมิ-อ.โชคชัย และมาเริ่มหนาแน่นในช่วงทางลาดชันก่อนถึงอ่างเก็บน้ำลำตะคอง ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว แต่ยังสามารถเคลื่อนตัวได้ และยังไม่มีการเปิดช่องทางพิเศษ จนถึงช่วงกลางดง ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง รถหนาแน่นและเริ่มติดสะสม ไปจนถึง ต.มิตรภาพ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี

ขณะที่ฝั่ง ขาเข้าจังหวัดนครราชสีมา เริ่มมีรถติดสะสมยาวหลายกิโลเมตร ตั้งแต่ช่วง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี จนถึง ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เนื่องจากสภาพถนนไต่ระดับเขา จึงมีความลาดชันสูง ต้องลดความเร็ว และใช้ความระมัดระวังในการขับขี่เพิ่มมากขึ้น จากนั้นรถสามารถทำความเร็วได้ และเริ่มมาหนาแน่นสะสมในช่วง ต.กลางดง อ.ปากช่อง อีกหลายกิโลเมตร ต่อจากนั้นจึงเริ่มติดสะสมอีกตั้งแต่ก่อนถึงกองพันสุนัขทหาร ผ่านสถานีวิจัยลำตะคอง และหนาแน่นช่วงทางลาดชันบริเวณสวนท้าวสุรนารี สวนน้าชาติ และจุดชมวิวเขื่อนลำตะคอง ที่ประชาชนได้จอดแวะพักคน-พักรถก่อนจะเดินทางต่อ จึงทำให้รถเคลื่อนตัวได้ช้าในบริเวณดังกล่าว และมีปริมาณรถหนาแน่นยาวไปจนถึง ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว ก่อนจะเริ่มเบาบางลงเมื่อผ่านมอจะบก ต.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว ไปแล้ว และเริ่มหนาแน่นอีกครั้งช่วงเขตส่งเสริมอุตสาหกรรม นวนคร นครราชสีมา ต.นากลาง อ.สูงเนิน เนื่องจากมีการก่อสร้างทำทาง เชื่อมทางหลวงพิเศษมอเตอร์เวย์และสะพานต่างระดับ เมื่อผ่านจุดดังกล่าวแล้วรถสามารถเคลื่อนตัวได้สะดวก

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image