วัยรุ่นซัดกันนัวหน้าผับดังหลังผ่อนปรนโควิดได้เพียง 3 วัน

วัยรุ่นซัดกันนัวหน้าผับดังหลังผ่อนปรนโควิดได้เพียง 3 วัน

เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทและยกพวกทำร้ายร่างกายกัน บริเวณหน้าสถานบันเทิงชื่อดังแห่งหนึ่งใจกลางเมืองกาฬสินธุ์ โดยช่วงเวลาเกิดเหตุมีชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์บันทึกภาพวิดีโอไว้ได้ และมีหลายคนนำไปโพสต์ในโลกโซเชียล จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันจำนวนมาก เพราะสถานบันเทิงดังกล่าวเพิ่งได้รับการผ่อนปรนตามมาตรการโควิด-19 และเพิ่งเปิดบริการได้เพียง 3 วัน จึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เวลาประมาณ 00.30 น. เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทและยกพวกทำร้ายร่างกายกัน บริเวณหน้าสถานบันเทิงชื่อดังแห่งหนึ่งใจกลางเมืองกาฬสินธุ์ โดยช่วงเวลาเกิดเหตุมีชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์บันทึกภาพวิดีโอไว้ได้ และมีหลายคนนำไปโพสต์ในโลกโซเชียล จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันจำนวนมาก เพราะสถานบันเทิงดังกล่าวเพิ่งได้รับการผ่อนปรนตามมาตรการโควิด-19 และเพิ่งเปิดบริการได้เพียง 3 วัน จึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

ทั้งนี้ คลิปวิดีโอดังกล่าวบันทึกภาพกลุ่มวัยรุ่นซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นวัยรุ่นเจ้าถิ่นในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ บุกเข้าไปชกต่อยทำร้ายชายวัยรุ่น 2 คน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่นที่อยู่รอบนอกเมือง ที่กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์หน้าสถานบันเทิงจนรถล้มลง ซึ่งมีคนพยายามเข้ามาห้าม ท่ามกลางสายตานักท่องราตรีนับร้อยคนที่กำลังออกมาจากสถานบันเทิง เนื่องจากถึงเวลาปิด จากนั้นเหตุการณ์ยังไม่สงบ ก็มีกลุ่มวัยรุ่นรุมเข้าชกต่อยกันอีกรอบ ท่ามกลางความชุลมุนวุ่นวาย ก่อนที่ต่อมาจะมีการแยกย้ายกันไปเพราะกลัวเจ้าหน้าที่จะมาถึง ทั้งนี้ สาเหตุเบื้องต้นคาดว่ากลุ่มวัยรุ่นเกิดการเขม่นกัน และมีเรื่องกันในสถานบันเทิง ก่อนจะออกมาเจอกันที่บริเวณที่จอดรถจักรยานยนต์จึงเข้าชกต่อยกัน

ด้าน พ.ต.อ.ปริญญา คำเจริญ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สายตรวจได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ แต่กลุ่มคนที่ก่อเหตุได้แยกย้ายกันไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปถึง ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีใครหรือผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความ อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุการณ์ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่เข้าตรวจสอบแล้ว เพื่อที่จะติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุว่าเป็นใคร และหากผู้เสียหายจะเข้ามาแจ้งความก็จะติดตามคนก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement

ในขณะที่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งอยู่ติดกับสถานบันเทิงชื่อดัง สถานที่เกิดเหตุวัยรุ่นชกต่อยกันเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ทหารจากกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.กาฬสินธุ์ จำนวน 10 นาย ตรวจสอบความเรียบร้อยช่วงวันหยุดยาวตามมาตรการของคณะกรรมการโรคติดต่อภายใต้สถานการณ์ผ่อนปรนโควิด-19 ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของชาวบ้าน คนขับสามล้อเครื่องรับจ้างและบรรดาแม่ค้ากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้านนางพิสมัย ไชยคำนวณ อายุ 60 ปี แม่ค้าขายลูกชิ้น เล่าเหตุการณ์ว่า ช่วงเวลา 3 เดือนก่อนหน้านี้ ที่สถานบันเทิงปิดกิจการชั่วคราว บรรยากาศบริเวณ บขส.ในช่วงค่ำและกลางคืนสงบเงียบเรียบร้อย ชาวบ้าน ผู้ประกอบการร้านค้าแถวนี้ก็ดำเนินชีวิตกันอย่างปกติสุข แต่พอสถานบันเทิงเปิดบริการ ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.63 เท่านั้นละปัญหาก็เกิดขึ้นทันที โดยมีวัยรุ่นทั้งภายในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ และรอบนอก ขี่รถจักรยานยนต์มาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเมื่อคืนนี้ ซึ่งเป็นคืนวันสุดสัปดาห์ เห็นมีมากจนผิดปกติ ขับขี่รถจักรยานยนต์เสียงดัง ดื่มสุราจนเกิดอาการเมา ก่อนที่จะเกิดการทะเลาะวิวาท รุมชกต่อยกันจนเกิดการโกลาหลไปหมด จนชาวบ้านแถวนี้แทบจะไม่ได้นอนตลอดคืนเลยทีเดียว เพราะวัยรุ่นยังจับกลุ่มคุยกันเสียงดัง และขี่รถจักรยานยนต์เสียงดังรบกวนตลอดคืน

นางพิสมัยกล่าวอีกว่า ทางการผ่อนปรนให้เปิดสถานบันเทิง ได้มีสถานที่เที่ยวเตร่พักผ่อนหย่อนใจในยามค่ำคืนก็น่าจะดื่มกินและเที่ยวกันพอหอมปากหอมคอ แต่นี่กลับมีเรื่องชกต่อยกัน ทำให้เจ้าของสถานประกอบการได้รับผลกระทบ และนักท่องเที่ยวคนอื่นหรือชาวบ้านเดือดร้อน เพราะหวาดระแวงจะเกิดเหตุร้ายและถูกลูกหลง หากเปิดสถานบันเทิงให้มีที่เที่ยวแล้วเกิดเรื่องทะเลาะวิวาทและทำร้ายกัน ไม่เปิดเสียจะดีกว่า จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์เสียหายร้ายแรงเกิดขึ้น และทำให้พ่อค้าแม่ค้า รวมทั้งชาวบ้านผู้บริสุทธิ์ได้รับความเดือดร้อนจากการกระทำของวัยรุ่นกลุ่มนี้

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image