ลุงวัย 63 ขับรถตู้ไม่ไหว ส่งผู้โดยสารลงหมด โทรบอกญาติก่อนพบเป็นศพ

ลุงวัย 63 ขับรถตู้ไม่ไหว ส่งผู้โดยสารลงหมด โทรบอกญาติก่อนพบเป็นศพ

ลุงวัย 63 ขับรถตู้โดยสารโรคกำเริบขับต่อไม่ไหว ส่งผู้โดยสารลงหมดรถ โทรบอกญาติให้มาขับแทน ก่อนพบเป็นศพในรถตู้

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ร.ต.อ.ศุภฤกษ์ อัศวภูมิ รอง.สว.สอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในรถตู้โดยสาร ใต้สะพานข้าม แยกถนนบางกรวย-ไทรน้อยถนนกาญจนาภิเษก ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ จึงพร้อมด้วย แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัผญญู เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ พบรถตู้โดยสาร โตโยต้า สีขาว ทะเบียน 10-2493 สุพรรณบุรี รถร่วม บขส.สาย สุพรรณบุรี -หมอชิด จอดอยู่ภายในรถที่นั่งคนขับ พบศพนายประเสริฐ ขันทอง อายุ 63 ปี บ้านเลขที่ 159/1 ม.7 ต.ดอยกำยาน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี คนขับลักษณะปรับเอนนอนเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง

นายสำอาง ช้อยสามนาค 68 ปี พี่เขย ซึ่งเดินทางมาที่เกิดเหตุ กล่าวว่า นายประเสริฐ ผู้เสียชีวิตได้โทรหาตนบอกว่าปวดหัว ให้มาขับรถต่อกลับบ้านที่สุพรรณบุรีให้หน่อย บอกว่าอยู่บริเวณแยกไทรน้อยตัดบางบัวทอง ผมก็รีบขับรถมาจากสุพรรณบุรี ระหว่างทางรถติดมาก จึงโทรหานายประเสริฐ แต่ไม่รับสาย จึงโทรให้ น.ส.โอ๋ ลูกสาวตนที่อยู่บางบัวทองให้เดินทางมาดูก่อน พบว่าเสียชีวิตแล้ว ตนก็ไม่รู้ว่าอาการหนัก เพราะขับรถอยู่ทุกวัน ส่วนเรื่องโรคประจำตัวนั้นทราบว่า เขาเป็นโรคความดัน ไขมันในเส้นเลือดสูงก็ติดใจในการเสียชีวิตในครั้งนี้

นายคมกริช กองสัมฤิทธิ์ อายุ 29 ปี คนขับรถจักรยานยนต์รับจ้างบริเวณจุดเกิดเหตุ กล่าวว่า รถตู้คันดังกล่าว เข้ามาจอดส่งผู้โดยสารลง 3 คน เวลาประมาณ 11.30 น.แล้วผู้โดยสารขึ้นรถเมล์ต่อไป แล้วเขาก็จอดอยู่ในสภาพนี้โดยเปิดไฟฉุกเฉินและสตาร์ทเครื่องไว้ พวกผมก็ไม่ได้สงสัย เพราะเขาจอดกันเป็นปกติอยู่แล้ว ทีแรกผมนึกว่าเขามาจอดรับหรือรอคน ก็ไม่ได้เดินลงไปดู และก็จอดผิดปกติเพราะไม่ได้จอดชิดขอบทาง ต่อมามีผู้หญิงมาเดินเข้าไปดู เขาบอกว่าเป็นญาติ พบว่าเสียชีวิตแล้ว

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า ผู้เสียชีวิต ได้ขับรถรับผู้โดยสารมาจากสุพรรณบุรี มาถึงที่เกิดเหตุ รู้สึกไม่สบายมีอาการปวดหัวขับรถไปต่อไม่ไหว จึงให้ผู้โดยสาร ที่อยู่ในรถ 3 คนไปต่อรถคันอื่น และโทรบอกญาติให้มาขับรถกลับสุพรรณบุรี ส่วนสาเหตุน่าจะโรคประจำตัวกำเริบ ทำให้เสียชีวิต จึงมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon