หนุ่มโคราชโชคร้าย ลงหาปู เก็บสายบัว เป็นตะคริวจมน้ำดับ

หนุ่มโคราชโชคร้าย ลงหาปู เก็บสายบัว เป็นตะคริวจมน้ำดับ

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (4 กรกฎาคม 2563) หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากศุนย์วิทยุ 1669 เหตุบุคคลสูญหายใต้น้ำ บริเวณสระน้ำแถวบ้านหนองตาคง ม.8 ต.หนองบัวศาลา อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายศิวัช เตียเจริญวรรธน์ หัวหน้ากู้ภัยสว่างเมตตาฯ จึงสั่งการให้อาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัยสว่างเมตตาฯ พร้อมชุดกระเบนโคราช ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุค้นหาผู้สูญหาย

ที่เกิดเหตุเป็นบึงน้ำของชุมชนบ้านหนองตาคง ม.8 มีความลึกกว่า 10 เมตร อาสากู้ภัยต้องใช้ความระมัดระวังในการงมค้นหาร่างใต้น้ำ ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงพบตัวและรีบนำร่างขึ้นมาจากสระน้ำ ในสภาพร่างกายซีด สวมกางเกงในตัวเดียว ไม่มีบาดแผลใดๆ และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สอบถามชาวบ้านซึ่งเป็นเพื่อนผู้เสียชีวิตและลงไปหาไปปูในสระน้ำแห่งนี้เหมือนกัน บอกว่า ผู้เสียชีวิตชื่อนายชอ จาบทะเล อายุ 30 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 183 หมู่ 8 ตำบลหนองบัวศาลา อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งขณะที่ตนกำลังลงไปหาปู ก็มีชาวบ้านอีกคนบอกว่า มีคนลงไปที่สระแห่งนี้เพื่อเก็บสายบัวเอาไปให้กับญาติ นำไปขายที่ตลาดใกล้บ้าน แต่ไม่ทราบว่าเกิดเหตุอะไร ชายคนดังกล่าวดำลงไปใต้น้ำแล้วไม่โผล่ขึ้นมาสักที ชาวบ้านบริเวณนั้นพยายามช่วยกันค้นหาแล้วแต่ไม่พบ จึงรีบ โทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ฯ เพื่อขอความช่วยเหลือ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้น สันนิษฐานว่า น่าจะเป็นตะคริวขณะดำลงไปใต้น้ำเพื่อเก็บสายบัว จนไม่สามารถดำขึ้นมาด้านบนน้ำเพื่อขอความช่วยเหลือได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียดอีกครั้งและสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์เพิ่มเติม พร้อมกับสั่งการให้อาสากู้ภัยสว่างเมตตาฯ นำร่างผู้เสียชีวิตส่งได้โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาเพื่อสันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image