เพชรบูรณ์แน่นมาก นทท.อัดอั้นโควิด แห่เที่ยวเขาค้อ-ภูทับเบิก วัดผาซ่อนแก้วรถติดหนัก

เพชรบูรณ์-นทท.อัดอั้นโควิดแห่เที่ยวเขาค้อเพียบ วัดผาซ่อนแก้วรถติดหนัก ส่วนที่ภูทับเบิก นทท.แห่สัมผัสทะเลหมอก

วันที่ 5 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศช่วงวันหยุดยาว 4 วันที่ จ.เพชรบูรณ์ ปรากฎมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้าไปเที่ยวกันอย่างคึกคัก โดยที่เขาค้อมีนักท่องเที่ยวกว่าหมื่นคนไปท่องเที่ยวพักผ่อนและชื่นชมทะเลหมอก จนทำให้บริเวณจุดชมวิวเขาค้อมีนักท่องเที่ยวหนาแน่น และส่วนใหญ่สุดฟินไปกับทิวทัศน์ทะเลหมอกแล้ว ยังมีการถ่ายรูปเซลฟี่วิวทิวทัศน์กันอย่างคึกคักอีกด้วย แต่ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัย ในขณะที่ทางพ่อค้าแม่ค้าในท้องถิ่นที่ตั้งร้านค้าอยู่ริมทาง ต่างพากันดีใจหลังจากเห็นนักท่องเที่ยวกลับมาอีก จนทำให้ร้านอาหารและสินค้าพื้นที่พื้นเมืองมีนักท่องเที่ยวแห่อุดหนุน

นายไพรัตน์ ตะไบ ร้านกาแฟเขาค้อเคลื่อนที่ กล่าวว่า หลังจากอัดอั้นกันมานานเพราะมาตรการคุมเข้มเชื้อโควิด-19 ปัจจุบันทางรัฐบาลคลายล็อคผ่อนปรนมาตรการต่างๆ ทำให้นักท่องเที่ยวอยากออกจากบ้านมาเที่ยวและพักผ่อน จึงทำให้ในวันนี้นักท่องเที่ยวเต็มเขาค้อและที่พักก็เต็ม ประกอบช่วงนี้เขาค้อมีทะเลหมอกสวยงามทุกวันทำให้นักท่องเที่ยวอยากมาสัมผัส กระทั่งทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงนี้มีความคึกคัก ไม่แตกต่างไปจากช่วงวันหยุดเทศกาลเท่าไหร่ แม้ว่าขณะนี้จะไม่ใช่ช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวก็ตาม

ทั้งนี้จากการนักท่องเที่ยวแห่เที่ยวเขาค้อทำให้ปริมาณรถหนาแน่น ส่งผลให้เกิดปัญหารถติดเป็นบางช่วง โดยเฉพาะบริเวณจุดชมวิวเยื้องหน้าที่ว่าอำเภอเขาค้อ และเส้นทางไปทุ่งกังหันลม ปรากฏว่าหลังจากนักท่องเที่ยวเริ่มเคลื่อนย้ายไปยังแหล่งท่องเที่ยวเหล่านี้ ทำให้ปริมารณรถบนถนนเกิดการหนาแน่น และแม้มีการติดสะสมในหลายกิโลเมตรก็ตาม แต่รถก็ยังสามารถเคลื่อนตัวไปได้อย่างช้า ส่วนเส้นทางเข้าวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ เนื่องจากมีรถท่องเที่ยวมุ่งหน้าเข้าไปเป็นจำนวนมาก ทำให้รถติดหนักตั้งแต่ปากทางเข้าโดยติดสะสมยาวหลายกิโลเมตร กระทั่งติดไปจนถึงบริเวณวัดฯ

ส่วนที่ภูทับเบิก อ.หล่มเก่า ปรากฏว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนหลายพันคน แห่ขึ้นไปท่องเที่ยวชื่นชมบรรยากาศสัมผัสทะเลหมอกและพักค้างแรม จนทำให้ตั้งแต่เวลา 08.00 น.มีรถนักท่องเที่ยวเริ่มออกจากที่พักและจะมุ่งหน้าไปแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆต่างพากันไหลออกพร้อมๆกัน จนทำให้ปริมาณรถบนถนนซึ่งคับแคบเกิดการหนาแน่น จนทำให้รถติดสะสมตั้งแต่ปากทางเข้าจนเกือบถึงหมู่บ้าน โดยเฉพาะช่วงทางแยกขึ้นจุดสูงสุดยอดภูทับเบิก ซึ่งทางสภ.หล่มเก่าได้ระดมส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไปช่วยจัดการจราจรและระบายรถพร้อมจัดระเบียบไม่ให้นักท่องเที่ยวจอดรถซื้อของสินค้า กีดขวางเส้นทางจราจร กระทั่งหลังเวลา 11.30 น.ทำให้การจราจรเกิดความคล่องตัวขึ้น

Advertisement

DCIM100MEDIADJI_0185.JPG

Advertisement
DCIM100MEDIADJI_0287.JPG
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image