ถนนมิตรภาพเริ่มแน่น แห่กลับเข้ากรุงหลังหยุดยาว

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 6 กรกฎาคม บนถนนมิตรภาพในพื้นที่ ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มีรถเริ่มทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ พบว่ามีปริมาณสะสมหนาแน่น หลังจากประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อทำบุญเทศกาลวันเข้าพรรษา และมีวันหยุดยาวตั้งแต่วันเสาร์ที่ 4 กรกฎาคม และได้หยุดยาวหลังการระบาดโควิด-19 ที่มีการห้ามเดินทางนานกว่า 3 เดือน ซึ่งถือว่าประชาชนได้ปลดปล่อยความกดดันตามที่รัฐบาลได้มีการผ่อนคลายเฟสที่ 5

พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สว.สถานีตำรวจทางหลวง 1 (นครราชสีมา) กองกำกับการ 6 กองบังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผยว่า บนถนนมิตรภาพยังมีปริมาณรถสะสมมาตั้งแต่ช่วงเช้าหนาแน่นมามาตลอดทั้งวัน เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงต้องนำรถตรวจการณ์ออกไปบริการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ประชาชนเริ่มกลับเข้ากรุงเทพฯป้องกันการจราจรติดขัดในวันที่ 7 กรกฏาคม

ว่าที่ พ.ต.นรินทร์ ปิ่นสกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวยังปักหลักกางเต็นท์พักค้างคืนอย่างต่อเนื่อง คนเก่าออกไปคนใหม่ก็เข้ามาจองจุดกลางเต็นท์ เพื่อมานอนสัมผัสธรรมชาติ เนื่องจากในช่วงกลางคืนอุณหภูมิลดลงประมาณ 21-23 องศา ในคืนที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มาจองลานกางเต็นท์ลำตะคองและผากล้วยไม้ เพื่อป้องกันการลักลอบนำเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์เข้ามา ตนได้มานอนเต็นท์ที่ลำตะคองเพื่อนำเจ้าหน้าที่ออกตรวจทั้ง 2 จุด และก็มีนักท่องเที่ยวบางกลุ่มกลับลงไปเพื่อท่องเที่ยวจุดอื่นๆ คาดว่าในวันที่ 7 กรกฎาคม นักท่องเที่ยวคงกลับลงไป ซึ่งในช่วงวันหยุดที่ผ่านมาถือว่าเรียบร้อย เนื่องจากทางอุทยานฯเขาใหญ่ ได้มีกำหนดรับนักท่องเที่ยวต่อคืนไม่เกิน 3,000 คน จึงทำให้การจราจรและจำนวนคนยังดูแลได้เรียบร้อยดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon