หนุ่มโพสต์ เตือนผ่าฟันคุด สุดแสนทรมาน ราคาแพง ร้องสาธารณสุขตรวจสอบ

หนุ่มโพสต์ เตือนผ่าฟันคุด สุดแสนทรมาน ราคาแพง ร้องสาธารณสุขตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม  ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ผักบุ้ง นะ”   ชาว อ.เมือง จ.สกลนคร ได้โพสต์ข้อความประสบการณ์ที่แสนเจ็บปวดครั้งหนึ่งในชีวิตลงในเฟสบุ๊กส่วนตัว ที่เข้าไปใช้บริการคลินิกทำฟันแห่งหนึ่งใน จ.สกลนคร โดยได้เล่าถึงเหตุการณ์อย่างละเอียด ว่า ตนเองนั้นจะผ่าฟันคุดจึงเข้าไป ใช้บริการคลินิกทำฟันตามคำแนะนำของคนรู้จักว่ารักษาฟันดีแต่ราคาจะสูงหน่อย เมื่อไปถึงเวลาช่วงค่ำได้พบกับหมอผู้รักษามีการคุยราคาว่าผ่าฟันคุด 1 ซี่ 1,200 บาท กรอกระดูกอีก 2 จุด จุดละ 650 ซึ่งตอนนั้นเจ้าตัวตอบตกลงในการรักษาและเริ่มทำการรักษา

ตอนแรกมีอาการเจ็บนิดหน่อยหากเจ็บมากให้ยกมือบอกหมอเพื่อจะทำการฉีดยาชา ระหว่างที่สำรวจภายในห้องรักษาก็พบว่าหลายอย่างมีสภาพเก่า ไม่เหมือนที่หมอคุยไว้ว่าทุกอย่างเครื่องมือดีหมด และทำคนเดียวทุกอย่างทั้งรับลูกค้า เตรียมอุปกรณ์ และรักษา ระหว่างที่ทำการรักษาหมอบอกว่าฟันคุดนั้นใหญ่มากทำลำบากจนต้องฉีดยาชาเพิ่มเข้าไป แต่เจ้าตัวบอกเริ่มเจ็บมากขึ้นจนต้องไถลหัวหนีจากอาการเจ็บปวด ต่อมาอาการเริ่มหนักจนถามหมอแล้วว่าจะเสร็จหรือยังหมอตอบกลับมาว่าได้ครึ่งทางแล้ว แต่ทนอาการปวดไม่ไหวถึงขั้นขอหมอวางยาสลบ

จากนั้นหัวใจเต้นแรงมากขึ้นพยายามบอกอาการให้หมอฟังแต่หมอเหมือนไม่สนใจ เริ่มกอดอกแน่น มือสั่น ตัวสั่น ต้องจิกเตียง จิกตัวเอง เพื่อสู้กับความเจ็บปวด ต่อมาหมอบอกต้องกรอฟันเพิ่มอีก 5 จุด จึงได้ตกลงที่จะจ่ายเพราะไม่ไหวยังไงต้องเอาให้จบที่คลินิกนี้เพราะจะขาดใจแล้ว หลังจากนั้น 5 นาที ฟันคุดถึงหลุดออกมาใช้เวลารักษานานพอสมควร พอส่งกระจกภาพที่เห็นเหงือกเป็นรูโบ๋ลึกและกว้างมาก รวมค่าใช้จ่ายในการผ่าฟันคุดทั้งสิ้น 8,335 บาท

เพราะโดยบวกทั้งค่ายา ค่าอื่นๆรวมหมด กลับมารีวิวผ่านเฟซบุ๊กมีหมอคนอื่นทักมาหาถึงการบริการของคลินิกดังกล่าว และตกใจที่ฉีดยาชาให้กับตนเองถึง 9 โดส หากคนเป็นโรคหัวใจอาจเสียชีวิตได้ และยังแนะนำให้ตนเองไปซื้อผ้าก๊อซมาอุดแผลด้วยเพราะเลือดไหลไม่หยุดหลังการรักษา

ต่อมาไปหาอีกคลินิกเพื่อเอ็กซเรย์พบว่ายังมีอีก 1 ซี่ที่ผ่าไม่หมด และแผลเก่ายับเยินมาก จึงตัดสินใจผ่า  แต่ก็ยังกังวลว่าพึ่งผ่านมีดหมอมาจะเจ็บกว่าเดิมหรือไม่ ปรากฎว่ารักษากับอีกที่ฉีดยาชาแล้วไม่เจ็บและทำการผ่าฟันคุดซี่ที่เหลือออกอย่างรวดเร็ว พร้อมกับทำการเย็บแผลซึ่งหากไม่เย็บเลือดจะไหลไม่หยุดและเสียค่าใช้จ่ายเพียง 1,000 บาท เท่านั้น

ภายหลังได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวออกไปปรากฎว่า มีผู้ที่มาแสดงความคิดเห็นรวมทั้งแชร์ออกไปจำนวนมาก ต่างเดา และรู้เลยว่าคลินิกไหนเพราะแต่ ละคนเคยเข้าไปใช้บริการจึงช่วยกันเตือนว่าการบริการนั้นมีราคาสูงและไม่ค่อยพอใจในการรักษาควรหลีกเลี่ยง

ทั้งนี้หลังมีการโพสต์ข้อความออกไป สาธารณสุขจังหวัดสกลนครทราบเรื่องดังกล่าวแล้วและจะเชิญตัวผู้โพสต์ไปให้ข้อมูลจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเจ้าตัวระบุว่าอยากให้ตรวจสอบเรื่องราคาว่าแพงเกินไปหรือไม่รวมทั้งมาตรฐานในการรักษา เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ก้องศักด’ เตือนสมาคมจัดแข่งกีฬาตามระเบียบที่ได้รับ ย้ำถ้าฝืนอาจมีโทษถึงจำคุก
บทความถัดไปป้าร้อง “ปวีณา” สุดทน ‘น้องสาว-น้องเขย’ ติดยาหนัก หงุดหงิดลูกวัย 4 เดือน ร้องงอแง จับกดหมอน