พ่อเมืองเพชรบูรณ์เล็งใช้กฎเหล็ก หลังพบหยุด 4 วัน นทท.การ์ดตก เมินลงทะเบียนเว็บไทยชนะ

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวถึงช่วงหยุดยาว 4 วันที่ผ่านมา ซึ่งพบว่านักท่องเที่ยวเริ่มการ์ดตก ไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย ขณะเดียวกันที่แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ก็มีนักท่องเที่ยวหนาแน่น จนเบียดเสียด เกรงว่าเชื้อโควิด-19 อาจกลับมาแพร่ระบาดที่ จ.เพชรบูรณ์อีก รอบ ว่า เป็นเรื่องเข้าใจได้ว่าการที่นักท่องเที่ยวเริ่มการ์ดตกนั้น เนื่องจากในประเทศปลอดเชื้อมาแล้วราว 40 วัน ทำให้ความรู้สึกของคนเปลี่ยนไป ทั้งที่ข้อเท็จจริงก็คือโรคโควิดยังไม่หมดไปจากโลกนี้ ที่ผ่านมาทางจังหวัดตอกย้ำขอให้สวมใส่หน้ากากอนามัย เพราะกฎหมายยังบังคับใช้อยู่ ฉะนั้นในช่วงหยุดยาว 4 วัน วันที่ 25-28 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ อาจต้องมีการงัดมาตรการทางกฎหมายมาบังคับใช้กันอย่างจริงจัง

นายสืบศักดิ์กล่าวว่า นอกจากนี้ก็มีส่วนราชการรายงานให้ทราบว่า นักท่องเที่ยวบางส่วนไม่ค่อยให้ความสำคัญ หรือเพิกเฉยกับการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ไทยชนะ หรือการระบุข้อมูลที่โรงแรม รีสอร์ต หรือร้านอาหารจัดเตรียมไว้ให้ ในขณะที่บางรายยังแสดงปฏิกริยาไม่พอใจ ซึ่งเป็นสิ่งไม่ควรทำ ทั้งที่สิ่งเหล่านี้ทุกฝ่ายมีความพยายามกระตุ้นเตือนนักท่องเที่ยวขอร้องอย่าการ์ดตก อย่างน้อยก็ควรเห็นแก่สังคมส่วนรวม หรือก็เพื่อตัวนักท่องเที่ยว และครอบครัวจะได้ปลอดภัยกันทุกคน

“สำหรับที่วัดผาซ่อนแก้ว เขาค้อ เนื่องจากนักท่องเที่ยวเข้ามากว่า 10,000 คนต่อวัน ทาง อสม.และเจ้าหน้าที่ต่างก็ล้ากันไปหมด ฉะนั้น โปรดเห็นใจคนทำงาน ขอช่วยกันสวมใส่หน้ากาก และช่วยเว้นระยะห่าง เพราะหากการ์ดตก เชื้อโควิดกลับมาระบาดรอบ 2 จะได้ไม่คุ้มเสีย ตอนนี้ต้องขอขอบคุณทางอำเภอ ตำรวจ อสม. เพราะเวลานี้ไม่ใช่คนแค่เป็นสิบ แต่ใช้คนเป็นร้อย ระดมไปช่วยกันดูแล แต่ยอมรับว่านักท่องเที่ยวมีจำนวนมากจริงๆ” นายสืบศักดิ์กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โรม เผย ร่างพ.ร.บ.อุ้มหายทรมาน เข้ากมธ.พรุ่งนี้ หวัง ทวงคืนความยุติธรรม-หยุดการกระทำอำมหิต
บทความถัดไปบิ๊กเสือ สะใจอ็อกซ์ฟอร์ด ดับโทษ พอร์ตสมัธ ลั่นชิงตั๋วเลื่อนชั้นสู่ลีกแชมเปี้ยนชิพ