พบ ‘ลิงกัง’ ถูกทำร้าย กู้ภัยรีบนำส่ง รพ.สัตว์กำแพงแสน ชาวบ้านเผยนิสัยดุร้าย เคยกัดเด็กมาแล้ว

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม สำนักงานใหญ่ ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ขอความช่วยเหลือต้องการให้มาช่วยลิงกัง เพศผู้ ได้รับบาดเจ็บ บริเวณธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาอำเภอดอนตูม จึงสั่งการให้อาสาสมัคร มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม จุดดอนตูม เข้าดำเนินการ พบลิงกังตัวดังกล่าวได้รับบาดเจ็บบริเวณดั้งจมูกและศีรษะ มีเลือดออกปาก สังเกตได้ว่าลิงกังมีอาการอ่อนเพลีย หายใจทางปาก จึงได้ช่วยกันนำลิงกังตัวดังกล่าวมาส่งที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม สำนักงานใหญ่ก่อน เพื่อประสานโรงพยาบาลสัตว์ ในการช่วยเหลือเบื้องต้นได้ให้ความอบอุ่นและลดการหวาดกลัว

จากการสอบถามเบื้องต้น คาดว่าลิงกังตัวดังกล่าวน่าจะมีเจ้าของเลี้ยง เพราะชาวบ้านเรียกว่า “โจโจ้” พร้อมระบุว่ามีนิสัยดุร้าย เนื่องจากเคยหลุดมากัดเด็กและชาวบ้าน จนเจ้าของต้องจ่ายค่ารักษาผู้บาดเจ็บมาแล้ว

น.ส.สุรีวัลย์ สุนทรวารี อาสาสมัครมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม สำนักงานใหญ่ กล่าวว่า ได้ประสานไปยังโรงพยาบาลสัตว์กำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จ.นครปฐม และบอกอาการเบื้องต้นของลิงกังไปแล้ว ทางโรงพยาบาลสัตว์กำแพงแสนให้รีบนำลิงกังตัวดังกล่าวส่งโรงพยาบาลทันที จึงได้รีบนำลิงกัง “โจโจ้” ส่งโรงพยาบาลสัตว์กำแพงแสน ซึ่งค่าใช้จ่าย พนักงานและอาสาสมัครมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐมได้ช่วยกันบริจาคเบื้องต้นไปก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดจุดสภาพจราจรรถโล่ง-รถติด ก่อนเดินทางเข้ากรุงเทพฯ
บทความถัดไป‘ดุสิต’ สุดปลื้มทีมรักคว้าแชมป์ลีกได้ มั่นใจ ‘บีจี’ ไม่ต้องรอถึง 30 ปี