กู้ภัยโคราชอึ้ง เผาเตียงไม้คนตายกว่า 2 ชั่วโมงไฟไม่ไหม้ ต้องอธิษฐานขอจึงเผาได้

กู้ภัยโคราชอึ้ง เผาเตียงไม้คนตายนานกว่า 2 ชั่วโมงไฟไม่ไหม้ ต้องอธิษฐานขอให้อย่ายึดติดสิ่งของ จึงสามารถเผาได้

วันที่ 8 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กู้ภัยฮุก 31 โคราช จุดโนนสูง หน้าโรงพยาบาลโนนสูง จ.นครราชสีมา ได้เปิดเผยคลิปวีดีโอขณะที่อาสากู้ภัยฯ นำเตียงไม้ของผู้เสียชีวิตไปเผาไฟ แล้วไฟกลับไม่ระคายผิวเตียงเลย จนกระทั่งต้องมีการอธิษฐานบอกกล่าวเจ้าของเตียง จึงเผาได้

จากการสอบถาม นายอลงกรณ์ แก่นแก้ว อาสากู้ภัยฮุก 31จุดโนนสูง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งให้ไปรับศพผู้เสียชีวิตที่บ้านหลังหนึ่งในตำบลโนนสูง อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา เบื้องต้นพบศพผู้เสียชีวิต คาดว่า ตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 สัปดาห์ ในสภาพนอนเสียชีวิตอยู่บนโซฟาไม้แบบยาว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้นำศพผู้เสียชีวิตส่งพิสูจน์ที่โรงพยาบาลโนนสูง ก่อนมอบให้ญาตินำกลับไปทำพิธีทางศาสนา

ส่วนเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้รับแจ้งจากญาติผู้เสียชีวิต ให้นำโซฟาไม้ที่ผู้เสียชีวิตนอนตาย ไปมอบให้ทางวัดป่าดอนแต้วเพื่อใช้ประโยชน์ แต่เนื่องจากโซฟาดังกล่าว มีเลือดและน้ำเหลืองของผู้ตายเปื้อนอยู่ จึงทำให้เนื้อไม้เสียหายไม่สามารถใช้งานได้ ทางวัดจึงให้กู้ภัยฯ ช่วยนำไปเผา โดยใช้น้ำมันและยางในรถจักรยานยนต์เป็นเชื้อเพลิง แต่กู้ภัยเผาเท่าไรโซฟาก็ไม่ยอมไหม้ไฟ แม้จะใช้น้ำมันกว่า 6 ลิตร และยางในรถจักรยานยนต์กว่า 10 เส้น โซฟาไม้ก็ยังไม่ยอมไหม้ไฟ จนต้องมีการตั้งอธิฐานจิตถึงผู้เสียชีวิต ขอให้เลิกยึดติดกับสิ่งของนอกกาย เมื่อตายไปแล้วก็เอาไปไม่ได้ หลังจากนั้น เพียงครู่เดียวโซฟาไม้ก็ถูกไฟไหม้ได้อย่างง่ายดาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แมนฯ ซิตี้-ยูเวนตุส’ ผงาดทีมเต็งคว้า ‘ตราโอเร่’ จากวูล์ฟส์ คาดค่าตัวพุ่ง 80 ลป.
บทความถัดไปกาฬสินธุ์ฮือฮา!! เหรียญหล่อหลวงปู่ฟอร์จูนเนอร์ โดนทับแบนติดพื้นแต่รอด