แม่ช็อกเจอคลิปลูกสาว 5 ขวบ ใน TikTok ถูกจ่าสิบเอกล่วงละเมิดทางเพศ ร้องปวีณาช่วย

แม่ช็อกร้องปวีณาเจอคลิปลูกสาว 5 ขวบ ในแอพพ์ TikTok ถูกจ่าสิบเอกล่วงละเมิดทางเพศ

เมื่อวันที่ 8 ก.ค.63 น.ส.เก๋ (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา เข้าร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ว่า น้องเนย (นามสมมุติ) ลูกสาววัย 5 ขวบ ถูกนายเล็ก (นามสมมุติ) ทหารยศจ่าสิบเอก อายุ 58 ปี อัดคลิปขณะที่นอนอยู่บนเปล และนายเล็กบอกให้น้องเนยดึงกางเกงจากเอวลงมาเปิดให้เห็นอวัยวะเพศและบอกอีกว่าอย่าเอามือบัง พร้อมกับใช้นิ้วล่วงละเมิดทางเพศเด็ก ก่อนนำไปโพสต์ในแอพพลิเคชั่น Tik Tok ซึ่งในคลิปดังกล่าวจะมีเสียงของนายเล็กบอกให้เด็กทำตามคำสั่งตลอดเวลา

“ที่ผ่านมาไม่รู้เรื่องมาก่อน เห็นว่านายเล็กเป็นเพื่อนสนิทกับพี่ชาย ชอบแวะเวียนมาเล่นที่บ้านก็ไว้ใจให้เล่นกับลูกไม่คิดว่าจะมาทำเรื่องแบบนี้ได้ ตนรู้เรื่องนี้เมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา ตกใจแทบช็อก เนื่องจากลูกชายวัย 8 ขวบ เข้าไปเล่นแอพพลิเคชั่น Tik Tok แล้วเห็นคลิปน้องสาวตัวเองถูกล่วงละเมิดทางเพศจึงรีบมาบอกแม่ และเมื่อตรวจสอบพบว่าคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค.63 นอกจากนี้ ลูกสาวยังบอกว่านายเล็กข่มขู่ไว้ไม่ให้บอกใคร จากนั้นก็พาลูกสาวไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองพระนครศรีอยุธยา เบื้องต้นตำรวจได้ส่งตัวน้องเนยไปตรวจร่างกาย และเรียกตัวนายเล็กมาสอบสวนก่อนจะปล่อยตัวไป จากนั้นก็ได้ร้องขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิปวีณาฯ เมื่อวันที่ 4 ก.ค. ขอให้ช่วยติดตามคดีด้วย”

น.ส.เก๋กล่าวอีกว่า หลังจากที่นายเล็ก ทหารยศจ่าสิบเอก รู้ว่าตนเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายเล็กก้ได้มาเจรจาขอเคลียร์ค่าเสียหายเพื่อแลกกับการที่ตนเองจะไม่ไปดำเนินคดี ซึ่งเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงขอมูลนิธิปวีณาฯช่วยด้วย

โดยก่อนหน้านี้ น.ส.เก๋ ได้แจ้งเรื่องขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เมื่อวันเสาร์ฃที่ 4 ก.ค.63 หลังรับเรื่องนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.เมืองพระนครศรีอยุธยา ให้ดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรม โดยสอบสหวิชาชีพเด็กและติดตามจับกุมตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี โดย พ.ต.อ.ประเวศ ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนจัดสอบสหวิชาชีพน้องเนยประมาณวันที่ 7-8 ก.ค. และจะรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับนายเล็ก ทหารยศจ่าสิบเอก มาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกันนี้ นางปวีณายังได้ประสาน นางอรพญา พลอยทับทิม หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้าช่วยเหลือฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็กต่อไป

นางปวีณากล่าวว่า ช่วงนี้เด็กเล็กๆ ตั้งแต่ 3-6 ขวบ จะถูกกระทำโดยคนรู้จัก คนใกล้บ้าน และคนใกล้ชิด จึงขอเตือนพ่อแม่ ผู้ปกครอง อย่าได้ไว้วางใจคนใกล้ชิดแม้แต่เพื่อนสนิทคุ้นเคยกันก็ตาม อย่าปล่อยให้เด็กอยู่คนเดียว หรือฝากไว้กับใครตามลำพัง ควรมีพ่อแม่ ผู้ปกครอง ดูแลอย่างใกล้ชิด มิฉะนั้นเด็กอาจจะตกเป็นเหยื่อของภัยสังคมโดยไม่คาดคิด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon