โคราชเริ่มแล้ว ปล่อยขบวนจัดระเบียบสายไฟ-สายสื่อสาร รอบตัวเมือง สร้าง’ภูมิทัศน์ใหม่’

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม เวลา 10.00 น. ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท่านท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานปล่อยขบวน จัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคมที่พาดบนเสาไฟ เพื่อทำการปรับภูมิทัศน์ในการพาดสายไฟฟ้าและสายสัญญาณสื่อสารทุกประเภทให้เป็นระเบียบ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน ตามโครงการ “เสายิ้ม” โดยมีนายกิตติ จริยมานะ ผู้อำนวยการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 3 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.นครราชสีมา นำคณะผู้บริหารการไฟฟ้า, ผู้บริหารจากบริษัทสื่อสารโทรคมนาคม และเคเบิ้ลทีวี, เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า และรถการไฟฟ้า เข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียงกัน

นายกิตติ จริยมนะ ผู้อำนวยการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 3 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า โครงการจัดระเบียบสายสื่อสารโทรคมนาคม และสายเคเบิ้ลทีวี ในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการดำเนินการในพื้นที่รอบอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เป็นระยะทางทั้งสิ้น 1.76 กิโลเมตร โดยได้มีการดำเนินการทยอยจัดระเบียบมาตั้งแต่วันที่ 12 ก.ค.59 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการปรับภูมิทัศน์รอบลานอนุสาวรีย์ฯเนื่องจากในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามากราบไหว้ขอพรที่ลานอนุสาวรีย์ท่านท้าวสุรนารี กันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งเพื่อความปลอดภัยของประชาชน

ทั้งนี้ ทาง PEA เขต 3 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้มีการดำเนินการทยอยทำในพื้นที่รับผิดชอบทั้ง 4 จังหวัด ประกอบด้วย นครราชสีมา, ชัยภูมิ, บุรีรัมย์ และสุรินทร์ เป็นที่เรียบร้อย อีกทั้งตั้งเป้าในการขยายผลการดำเนินงาน โดยการจัดซื้อคอนเหล็กมาติดตั้งบนเสาไฟฟ้า เพื่อรองรับสายสื่อสารทุกเส้นโดยการไฟฟ้าจะมีการดำเนินการเหมือนกันทั่วประเทศ ซึ่งในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา จะดำเนินการใน 37 เส้นทาง บนถนนสายหลักเกือบทุกเส้น โดยจังหวัดนครราชสีมา จะมีแผนเริ่มดำเนินการตั้งแต่ปลายปี 2559-2560 ส่วนโครงการที่จะนำสายไฟฟ้า สายสื่อสารและระบบสาธารณูปโภคทุกอย่างลงดิน ที่จะได้รับงบประมาณจากรัฐบาล จังหวัดนครราชสีมา ก็เป็นหนึ่งในจังหวัดที่ได้รับการคัดเลือกให้ดำเนินการตามแผนงานดังกล่าว ในพื้นที่บริเวณรอบอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี กำหนดดำเนินการในช่วงปี 2561 นายกิตติ กล่าว

201607271141394-20041020133743

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ททท.ยันคนไทยไม่บอยคอต นทท.จีน(คลิป)
บทความถัดไปมาดามเดียร์ให้ ‘โค้ชเฮง’ ชี้ขาดอนาคต ‘โค้ชโย่ง’ จ่อตั้ง ‘กาม่า’ คุมทัพแทน ‘สมยศ’ เห็นชอบแล้ว