พิษโควิด! 2 สามีภรรยานักธุรกิจดังหาดใหญ่ นอนกอดกันยิงตัวตาย เปิดไลน์สั่งเสีย

พิษโควิด! 2 สามีภรรยานักธุรกิจดังหาดใหญ่ นอนกอดกันยิงตัวตาย เปิดไลน์สั่งเสีย

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 9 กรกฎาคม พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผกก.สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในร้านขายเฟอร์นิเจอร์ชื่อดังของเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจชุดสืบสวนและปราบปราม แพทย์โรงพยาบาลหาดใหญ่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่

ที่เกิดเหตุภายในห้องนอนชั้น 3 พบศพ นายสมศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 55 ปี และนางณัฐริกา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี สองสามีภรรยาและเป็นเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ดังกล่าว สภาพศพฝ่ายชายนอนหงายอยู่บนเตียงโดยมีร่างของฝ่ายหญิงนอนกอดอยู่ และทั้งคู่มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่กลางศีรษะคนละนัดในลักษณะจ่อยิง ที่พื้นพบปืนสั้นขนาด 0.22 ตกอยู่ และที่มือซ้ายของฝ่ายชายยังมีคราบเขม่าดินปืน

ทั้งนี้ ภายในห้องไม่พบร่องรอยของการรื้อค้นหรือการต่อสู้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าเป็นการจงใจยิงตัวตาย โดยฝ่ายชายยิงภรรยาก่อนแล้วยิงตัวตายตาม พนักงานสอบสวนจึงได้ตรวจสอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุและจะสอบสวนผู้เกี่ยวข้องอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบถามพี่ชายของผู้ตายซึ่งเข้ามาที่ร้านและพบศพเป็นคนแรก กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.ที่ผ่านมา นายสมศักดิ์ได้ส่งข้อความผ่านไลน์ไปหา โดยบอกว่าให้ช่วยมาหาที่ร้านโดยเปิดประตูหลังร้านรอไว้ เวลา 06.00 น. ตนจึงมาที่ร้านและเงียบผิดปกติ ตะโกนเรียกก็ไม่มีใครตอบ ตนจึงขึ้นไปบนห้องนอน เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็พบร่างทั้งสองคนนอนเสียชีวิตอยู่บนเตียง จึงรีบแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

“ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากความเครียดเรื่องธุรกิจร้านเฟอร์นิเจอร์ที่ทั้งคู่ทำอยู่ เนื่องจากระยะหลังตั้งแต่ก่อนเกิดโควิดเริ่มมีปัญหาและมีหนี้สินจำนวนมาก พอมาช่วงโควิดยิ่งหนัก แต่ก็ยังพยายามประคองมาตลอด สุดท้ายน่าจะถึงจุดที่หาทางออกไม่ได้ จึงตัดสินใจยิงตัวตายพร้อมกันเพื่อจบปัญหา” พี่ชายของผู้ตายกล่าว

พี่ชายกล่าวต่อว่า ที่ร้านแห่งนี้อยู่ด้วยกัน 3 คน คือ น้องชายกับภรรยา และแม่ อายุประมาณ 90 ปี ซึ่งอยู่อีกห้อง ส่วนสาเหตุอื่นไม่น่าจะมีทั้งปัญหาครอบครัว ซึ่งมีลูกสาว 2 คน ที่อยู่กรุงเทพฯ โดยกำลังเรียนอยู่ 1 คน และทำงานแล้ว 1 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานที่ร้านของผู้ตายซึ่งเดินทางมาทำงานที่ร้านในช่วงเช้าถึงกับกอดกันร้องไห้ด้วยความตกใจและเสียใจที่ทราบข่าวว่าทั้งนายสมศักดิ์และนางณัฐริกาฆ่าตัวตาย โดยพนักงานชายที่เป็นคนสุดท้ายที่อยู่กับผู้ตายเมื่อวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา กล่าวว่า ผู้ตายทั้งสองเป็นเจ้านายที่ใจดีมาก รักลูกน้อง โดยมีร้านเฟอร์นิเจอร์อยู่ 2 สาขาใน อ.หาดใหญ่ คือสาขาที่เกิดเหตุ และอีกสาขาอยู่ที่ถนนสามสิบเมตร เมื่อวันที่ 8 ก.ค. ตนขับรถให้นายสมศักดิ์นำโฉนดที่ดินไปทำธุรกรรมทางการเงินที่ธนาคาร

“นายสมศักดิ์เปิดใจเล่าปัญหาทั้งหมดเกี่ยวกับธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ให้ฟัง ซึ่งเป็นปัญหาเกี่ยวกับหนี้สินและพยายามประคับประคองให้ร้านและพนักงาน 8 คนอยู่ให้ได้ และยังไลน์มาสั่งงานให้ช่วยกันเซลสินค้า และกุญแจรถให้เข้ามาเอาได้เลย ประตูหลังเปิดอยู่ โดยนายสมศักดิ์เครียดมาหลายวัน อยู่แต่บนห้อง ไม่ค่อยได้ลงมาหน้าร้าน” พนักงานกล่าว

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างของทั้งคู่ส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่เพื่อให้แพทย์ชันสูตรศพอย่างละเอียดอีกครั้ง และมอบให้ญาติรับกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon