ร่างน้องกานต์กลับถึงบ้านแล้ว หลังชันสูตรเสร็จ ญาติพร้อมชาวบ้านรอรับศพสุดเศร้า

ร่างน้องกานต์กลับถึงบ้านแล้ว หลังส่งให้ทางสถาบันนิติเวชชันสูตรหาสาเหตุ ขณะที่พระเพื่อนพ่อ ญาติ พร้อมชาวบ้าน รอรับศพเศร้า

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม เวลา 15.00 น. ความคืบหน้ากรณีเหตุการณ์ ด.ช.อนวัช นนธิจันทร์ หรือน้องกานต์ อายุ 6 ขวบ ได้หายตัวออกไปจากบ้านพัก ในพื้นที่ ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี นานร่วม 3 วัน ก่อนจะมาพบกลายเป็นศพเสียชีวิตปริศนา ในสภาพร่างเหลือแค่ครึ่งท่อนบน ส่วนท่อนล่างตลอดจนอวัยวะ แขนทั้งสองข้างและใบหูหายไป โดยเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา รถฉุกเฉินของสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ได้นำร่างของน้องกานต์เดินทางกลับมาจากสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เดินทางถึงที่วัดโป่งแรดอย่างปลอดภัย โดยมี นายสุทธิเกียรติ นนธิจันท์ อาของน้องกานต์ พร้อมอาสาวนั่งมากับรถด้วย

โดยทันทีที่มาถึง เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำร่างของน้องกานต์ที่ห่อด้วยผ้าขาวบริสุทธิ์มาวางลงบนตั่งเตียง หน้าโลงเย็น โดยมี พระบังเอิญ คุตขิตโต พระลูกวัดโป่งแรด ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของ นายสุขุม สาทิพย์จันทร์ พ่อน้องกานต์ และนายสุทธิเกียรติ นนธิจันท์ อาของน้องกานต์ ที่เพิ่งกลับจากรับกิจนิมนต์ มาติกาบังสุกุล ได้มารอรับร่างของน้องกานต์ ซึ่งเปรียบเสมือนหลานชาย พร้อมกับบรรดาญาติสนิท ตลอดจนชาวบ้านโป่งแรด ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า ขณะที่นายสุทธิเกียรติ อาของน้องกานต์ เมื่อรับศพกลับมาถึงศาลาวัด ได้เป็นผู้จุดธูปบอกดวงวิญญาณของน้องกานต์ให้รับรู้ว่าได้กลับถึงบ้านแล้ว ซึ่งในวันนี้ นายสุขุม สาทิพย์จันทร์ พ่อน้องกานต์ ไม่ได้อยู่ร่วมรอรับศพลูกชาย เนื่องจากภายหลังจากที่ได้เดินทางมาดำเนินการจองศาลาและติดต่อโลงเย็นจากทางวัด ได้รีบเดินทางไปออกรายการของสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง ส่วน น.ส.กิ่งเมือง ดอนเมือง อายุ 26 ปี แม่ของน้องกานต์ ก็ไม่ได้มารอรับศพลูกชายเช่นกัน เนื่องจากทำงาน โดยหลังจากเลิกงานจะเดินทางมาที่วัด

ภายหลังจากที่นำศพน้องกานต์มาถึงศาลาวัด ทางด้านพระบังเอิญได้เข้ามาพูดคุยกับนายสุทธิเกียรติ และอาสาวของน้องกานต์ เพื่อชี้แจง แนะนำขั้นตอนการบรรจุร่างน้องใส่โลงเย็น ระหว่างรอหีบมาบรรจุศพ ตลอดจนพิธีการบำเพ็ญกุศลในส่วนต่างๆ ในส่วนกำหนดการบำเพ็ญกุศลของ ด.ช.อนวัช นนธิจันทร์ หรือน้องกานต์ ในเบื้องต้นทางด้านนายสุทธิเกียรติได้ปรึกษากับทางญาติๆ และพระผู้ใหญ่สรุปในเบื้องต้นจะประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล จำนวน 3 คืน โดยคืนนี้จะเป็นคืนแรกในการสวดพระอภิธรรม ในเวลา 20.00 น. ณ ศาลาบำเพ็ญกุศล วัดโป่งแรด ส่วนกำหนดการฌาปนกิจนั้นยังไม่ได้สรุป ซึ่งหากนับวันแล้วไม่ติดขัดในเรื่องใดคาดว่าก็จะประกอบพิธีฌาปนกิจ ณ เมรุวัดโป่งแรด ในวันอาทิตย์ที่ 12 ก.ค.63 ส่วนในเรื่องผลการชันสูตรศพน้องกานต์ ความคืบหน้าที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ พ.ต.อ.วาที อัศวุฒมางกุร รองโฆษก รพ.ตำรวจ เปิดเผยว่า เบื้องต้นผลการชันสูตรร่างน้องกานต์แพทย์ระบุว่าสภาพศพเน่าเสียมาก จึงไม่สามารถตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจนได้ โดนหลังจากนี้จะนำชิ้นส่วนเข้าห้องแล็บเพื่อเข้าสู่การตรวจตามขั้นตอนกระบวนการทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยใช้เวลาไม่เกิน 30 วัน จึงจะทราบผลที่ชัดเจน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon