โจรแสบ งัดบ้านผู้บังคับกองร้อย ทหารปืนใหญ่ ขโมยโน๊ตบุ๊กหนีลอยนวล

โจรแสบ งัดบ้านผู้บังคับกองร้อย ทหารปืนใหญ่ ขโมยโน๊ตบุ๊กหนีลอยนวล

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.สุรชัย แก้วคำภา รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธานนท์ เทพคำราม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.วารินชำราบ และชุดสืบสวน เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุบ้านเลขที่ 4 ถนนเกษมวัน ต.คำน้ำแซบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พบ ร.อ.บุรกิต รัศมีแข อายุ 31 ปี ผู้บังคับกองร้อยที่ 3 กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 6 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 6 เจ้าของบ้านให้การว่าช่วงเกิดเหตุตนกับภรรยาได้ออกจากบ้าน เวลาประมาณ 17.30 น. กลับเข้าบ้าน เวลาประมาณ 18.30 น.ของวันที่ 9 กรกฎาคมหลังจากกลับเข้าบ้าน พบร่องรอย คนร้ายงัดบ้าน เข้าไปลักทรัพย์ โน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อ Avengers Infinity War สีแดง ขนาดหน้าจอ 14 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง และโน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อ ASUS สีดำ ขนาดหน้าจอ 14 นิ้ว 1 เครื่อง

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่องรอยถูกงัด และพบเก้าอี้พลาสติกที่คนร้าย วางไว้บริเวณโต๊ะหลังห้องน้ำ เพื่อปีนขึ้นไป ขันตะปูเกรียว พัดลมห้องน้ำออก วางไว้ที่ชั้นวางของหลังบ้าน จำนวน 3 ตัว และงัดพัดลมห้องน้ำออก เป็นรูแล้วลอดเข้าไป ทางห้องน้ำ มีเศษพัดลมถูกคนร้ายนำมาวางไว้ที่โต๊ะหลังบ้าน 1 ชิ้น และตกอยู่ในห้องน้ำ 1 ชิ้น เจ้าหน้าที่ได้เก็บตะปูเกรียว และชิ้นส่วนพัดลมดูดอากาศ มาเพื่อตรวจเก็บลายนิ้วมือแฝง ดีเอ็นเอของคนร้าย และตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ร.อ.บุรกิต รัศมีแข กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของเพื่อนบ้านพบว่าก่อนเกิดเหตุคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คนได้มาดูลาดเลาก่อนลงมือ เพราะด้านหลังบ้านเป็นป่า ซึ่งพฤติกรรมของคนร้ายนอกจากจะขโมยโน๊คบุ๊คแล้ว ยังเปิดตู้เย็นนั่งกินทุเรียนอย่างใจเย็นก่อนหลบหนี

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image