หนุ่มโอนไวพบ ตร.ตามคดี รับเหลือเงินแค่หมื่นกว่าบาท หวั่นสาวโอนเงินล้านให้หนุ่มใหม่

หนุ่มโอนไวพบ ตร.ตามคดี รับเหลือเงินแค่หมื่นกว่าบาท หวั่นสาวโอนเงินล้านให้หนุ่มใหม่

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม นายปรีชา ศิริธรรม หรือเอก อายุ 53 ปี หนุ่มโอนไว เดินทางเข้าพบตำรวจ สภ.เสาไห้ จ.สระบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้าคดี หลังเข้าแจ้งความเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา กรณีที่ตนได้รู้จักกับหญิงสาวชาวเชียงใหม่ผ่านทางเฟซบุ๊กตั้งแต่กลางปี’61 จนถึงปัจจุบัน เป็นระยะเวลา 2 ปี และถูกหลอกให้โอนเงินกว่า 4 ล้านบาท

ด้านนายเอกกล่าวว่า ที่มาวันนี้ร้อนใจมาก ตนเดือดร้อนหนัก เหลือเงินติดตัวเพียงหมื่นเศษเท่านั้น กังวลหญิงคนดังกล่าวจะโยกย้ายเงินไปบัญชีอื่น และนำเงินที่ตนโอนให้ไปใช้กับผู้ชายคนใหม่ หลังจากสืบทราบว่าหญิงคนดังกล่าวไปคบหากับผู้ชายใหม่แล้ว พร้อมกันนี้ยังระบุว่า ที่หญิงคนดังกล่าวอ้างว่าพ่อแม่เสียชีวิตนั้น ตนสืบทราบจากเพื่อนพบว่าไม่เป็นความจริง จึงร้อนใจและอยากให้ตำรวจเร่งดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

ด้าน ร.ต.อ.สัมพันธ์ หมื่นพินิจ พนักงานสอบสวน สภ.เสาไห้ จ.สระบุรี เผยว่า จากที่ผู้เสียหายเข้าแจ้งความเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตำรวจอยู่ระหว่างดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน และทำหนังสือไปยังธนาคารกรุงไทย เพื่อขอตรวจสอบเส้นทางการเงินแล้วว่าผู้เสียหายได้โอนเข้าบัญชีธนาคารไหนบ้าง ขอเวลาในการรวบรวมพยานหลักฐานก่อน และจะทำการสืบสวนสอบสวนก่อนจะออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหาต่อไป เบื้องต้นจากสเตทเมนต์ที่ผู้เสียหายนำมาแจ้งความ พบมีการโอนเงินตั้งแต่ปี’62-กลางปี’63 จำนวน 16 ครั้ง จากแชตไลน์พบโอนเงินครั้งสุดท้ายจากธนาคารกรุงไทยเข้าบัญชีธนาคารกรุงศรีอยุธยา ไม่ทราบสาขา จำนวน 1,000 บาท และมากที่สุด จำนวน 1 ล้าน 3 แสนบาท เข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย ไม่ทราบสาขา ซึ่งจะต้องทำการตรวจสอบเส้นทางการเงินโดยละเอียดอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไฟลุกคัมรีวอดทั้งคัน คนขับเล่านาทีชีวิต ขับดีๆล้อก็ติดควันก็พวยพุ่ง คาดเพราะติดแก๊ส
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ พร้อมคณะ เยือนมติชน ชมบทบาทสื่อนิว นอร์มอล ช่วยพัฒนาประเทศ