รวบหนุ่มพัทลุง ต้มน้ำกระท่อม ผงะพบปืนเอ็ม 16 พร้อมอาวุธครบมือ คาร้านสแตนเลส

รวบหนุ่มพัทลุง ต้มน้ำกระท่อม ผงะพบปืนเอ็ม 16 พร้อมอาวุธครบมือ คาร้านสแตนเลส

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม พ.ต.ท.วิรัตน์ จีนเมือง หน.ชปส.ภจว พัทลุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในชุด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ตร.กก.3 บก.ปส.4 สืบทราบและเข้าตรวจค้นที่ร้านนิวสแตนเลส ท้องที่หมู่ 1 ต.โคกสัก อ.บางแก้ว จ.พัทลุง หลังสืบทราบว่ามีการมั่วสุมยาเสพติดและมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง

ผลการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนเล็กยาว เอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก แขวนอยู่ที่ฝาผนังภายในห้องน้ำของร้าน นอกจากนั้นภายในร้านเจ้าหน้าที่ยังพบเครื่องกระสุนปืนขนาด 5.56 จำนวน 30 นัด ซองบรรจุกระสุนปืนจำนวน 1 อัน น้ำต้มพืชกระท่อม จำนวน 1 ลิตร สอบถามมีนายวีระพงศ์ หรือ ต้อม จันทร์สวัสดิ์ อายุ 23 ปี ชาว อ.บางแก้ว จ.พัทลุง ลูกจ้างภายในร้านรับเป็นเจ้าของ เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดโทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่องไว้เพื่อตรวจสอบและขยายผล

เบื้องต้นนายต้อม ผู้ต้องหาให้การว่าก่อนที่จะโดนจับ ตนได้นำอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวมาพ่นสี และเพิ่งพ่นเสร็จไปหมาดๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ถึง พร้อมยังยอมรับด้วยว่าน้ำต้มพืชกระท่อม ที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้ก็เป็นของตนเอง บุคคลอื่น ๆ ภายในร้านไม่เกี่ยวข้อง

Advertisement

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวนายวีระพงศ์ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้ว ดำเนินในข้อหา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 น้ำต้มพืชกระท่อม ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image