หนีตายวุ่น! วัว กระโดดลงจากรถ ไล่ขวิดชาวบ้าน บาดเจ็บ 2

หนีตายวุ่น! วัว กระโดดลงจากรถ ไล่ขวิดชาวบ้าน บาดเจ็บ 2

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แม่สอด อ.แม่สอด จังหวัดตาก ได้รับแจ้งเหตุ วัวอาละวาดไล่ขวิดชาวบ้าน บริเวณหน้าโรงงานเย็บผ้าของเอกชนที่บ้านแม่ตาวแพะ ตำบลแม่ตาว อ.แม่สอด จ.ตาก จึงนำกำลังตำรวจ ประสานกับทางปศุสัตว์อำเภอแม่สอด พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยในพื้นที่ ไปยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ พบชาวบ้าน เป็นหญิง 1 ราย ถูกวัวขวิดด้านหลัง อาการสาหัส บริเวณตลาดย่อย ชาวบ้านรีบนำส่งโรงพยาบาลแม่สอด และต่อมาวัวได้วิ่งไล่ชาวบ้านจนหนีกระเจิงทั้งตลาด จากนั้นจึงวิ่งไปทางแม่กุ ห่างจากจุดแรก ประมาณ 400 เมตร ไปไล่ขวิดชาวบ้านที่กำลังพ่นยาบริเวณไร่ของชาวบ้าน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน ชื่อนายโทน อายุ 39 ปี แรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา ขณะที่อีก 1 คนที่กำลังพ่นยาหลบหนีไปได้ ส่วนวัวไม่ยอมให้คนเข้าไปในไร่ และเฝ้าตัวนายโทนที่กำลังนอนได้รับบาดเจ็บ ห่างกัน 50 เมตร ทำให้เจ้าหน้าที่ และหน่วยกู้ภัยไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือได้ ทิ้งไว้นานนับชั่วโมง ส่วนนายโทนนอนแน่นิ่งไม่ยอมดิ้น เกรงว่าวัวจะเข้าไปทำร้ายอีก

ล่าสุด ทางเจ้าของวัว พร้อมลูกน้องได้ไปล่อวัว เพื่อให้ออกห่างจากคนเจ็บ ทำให้วัวติดตามไป โอกาสนี้ทางเจ้าหน้าที่รีบเข้าไปช่วยเหลือคนเจ็บด้วยความระทึก

เจ้าของวัว กล่าวว่า วัวตัวนี้ เป็นวัวที่ซื้อมาจากประเทศออสเตรเลีย อายุ 2 ปีครึ่ง โดยได้นำวัวบรรทุกรถยนต์ด้านกระบะท้าย แต่วัวได้ดิ้น และกระโดดลงไล่ทำร้ายคน ตนเองยินยอมให้เจ้าหน้าที่ทำอย่างไรก็ได้ หรือแม้แต่จะยิงเพื่อไม่ให้วัวไปทำร้ายคนอื่นอีก

Advertisement

เกษตรกรบ้านแม่ตาวแพะ ที่กำลังพ่นยา กล่าวว่า กำลังพ่นยาฆ่าหญ้า กับนายโทน ต่อมามีวัวเข้ามาขวิดนายโทนจนล้มลงไป ตนเห็นดังนั้น จึงคว้าไม้จะไล่วัว วัวทำท่าสู้ และซอยเท้า จึงหนีไปออกไป

ล่าสุด วัวยังคงอยู่ในไร่ของชาวบ้าน ขณะที่ทางตำรวจ หน่วยกู้ภัย และชาวบ้าน ช่วยกันกระจายข่าวไม่ให้ชาวบ้านผ่านไปมาบนเส้นทางสายนี้ เนื่องจากอาจจะออกมาบนถนนไล่ทำร้ายคนอีก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image