ถนนลื่น! นาทีกระบะเสียหลักชนเสาไฟ หมุนเคว้ง 3 รอบ โชคดีรัดเข็มขัดฯ แค่เจ็บเล็กน้อย

ฝนตกถนนลื่น! นาทีกระบะเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าอย่างจังจนหักโค่น ก่อนหมุนเคว้ง 3 รอบ เคราะห์ดีคนขับเจ็บเล็กน้อย

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เมจิโฟน ซ่อมไอโฟนภูเก็ต” ได้โพสต์วิดีโอคลิปความยาวประมาณ 4.25 นาที พร้อมข้อความระบุว่า “ร้านอยู่ติด ทางเข้าวิทยาลัยเทคโนโลยี่ภูเก็ต ซึงมีนักศึกษา เข้าออกเป็นจำนวนมาก กรุณาขับขี่ ช้าๆๆนิดนะครับ ประกอบกับช่วงนี้ฝนตกบ่อย ถนนลื่น โปรดขับขี่ด้วยความระมัดระวัง วีดีโอนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 8:00 วันที่ 12/7/63”

ทั้งนี้ ในคลิปดังกล่าวเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งบันทึกภาพได้ขณะที่รถยนต์กระบะ โตโยต้า ไฮลักซ์วีโก้ สีเทา บต 9696 ภูเก็ต คันที่ประสบเหตุ ซึ่งขับมุ่งหน้าเข้าเมืองภูเก็ต โดยได้แซงรถ จยย.ด้วยความเร็วจากด้านซ้าย พุ่งไปกลางถนน ก่อนจะเสียหลักไถลกลับเข้าเลนซ้ายไปชนกับเสาไฟฟ้าข้างทางอย่างจัง จากนั้นรถได้หมุนด้วยความเร็ว 3 รอบ ก่อนที่จะไปจอดชิดริมถนน ซึ่งขณะที่กำลังหมุนพบว่าคนขับ ซึ่งเป็นชาย ไม่ทราบชื่อและอายุ ได้โผล่ส่วนแขนและหัวออกมาจากหน้าต่างอย่างน่าหวาดเสียว

ในภาพหลังเกิดเหตุได้มีพลเมืองดีมาช่วยโบกรถและแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพอย่างรวดเร็ว เนื่องจากผู้ประสบเหตุติดอยู่ภายในรถ ไม่สามารถช่วยเหลือออกมาได้ แต่ต่อมาไม่นานก็สามารถช่วยเหลือออกมาได้ก่อนที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต และ รพ.วชิระภูเก็ต จะเดินทางมาถึง โดยเบื้องต้นผู้ประสบเหตุได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเนื่องจากได้คาดเข็มขัดนิรภัย และประกอบกับที่ถุงลมนิรภัยภายในรถทำงานทำให้ช่วยลดแรงกระแทก เจ้าหน้าที่จึงทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้นก่อนนำส่งยัง รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจร่างกาย

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเนื่องจากมีทรัพย์สินทางราชการได้รับความเสียหาย เบื้องต้นพบเสาไฟฟ้าหักโค่น 1 ต้น ป้ายจราจร 1 ป้าย ส่วนรถคันประสบเหตุด้านหน้าพังเสียหาย ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากผิวจราจรลื่น เนื่องจากมีฝนตกโปรยปรายลงมาตลอดทั้งวัน

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image