หน้าแรก ภูมิภาค มิจฉาชีพโผล่เ...

มิจฉาชีพโผล่เมืองหาดใหญ่ วิ่งมาโดดให้รถชน โชคดีที่มีกล้องหน้ารถ (คลิป)

12.07.20 | 21:01 น.
มิจฉาชีพกลางเมืองหาดใหญ่ ผู้ชายแกล้งวิ่งให้รถชนบนถนนกลางเมือง แต่ซวยเจอกับรถคันที่มีกล้องหน้าติดไว้ เจ้าของรถลงมาบอกให้ลุกขึ้น พูดไม่ออกทำเดินกระเผลกออกไป โซเชียลแห่ด่ายับหากินง่ายๆด้วยวิธีสกปรกและทำให้คนอื่นเดือดร้อน

วันที่ 12 ก.ค.รายงานข่าวว่าที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สื่อสังคมออนไลน์ได้แชร์ภาพเหตุการณ์ขณะที่มีรถยนต์คันหนึ่งขับมาบนถนนเพชรเกษม ฝั่งตรงข้ามตลาดกิมหยง เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ แล้วจู่ๆๆก็มีชายคนหนึ่งซึ่งยืนอยู่ริมถนน ได้วิ่งพุ่งเข้ามาหารถและกระโดดใส่หน้ารถทำเหมือนว่าถูกรถชน และลงไปนอนกองอยู่ริมถนน ชายกระโดดเข้าหารถคนขับก็บีบแตร 1 ครั้ง

ชายไม่ยอมลุกขึ้นนอนนิ่งอยู่หน้ารถ คนขับจึงลงไปดูพร้อมกับบอกให้ลุกขึ้นและเหมือนกับบอกว่ามีกล้องหน้ารถไม่ต้องแกล้งนอน ชายจึงยอมลุกขึ้นและทำทีเดินกระเผลกไปเหมือนกับบาดเจ็บ โดยที่หน้าผากมีการติดผ้าพันแผลไว้ด้วย

“คลิปถูกแชร์ออกไป ได้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากบอกว่าเป็นพวกมิจชาชีพที่หากินด้วยวิธีง่ายและวิธีสกปรก ต้องการให้รถชนเพื่อเรียกเงินค่าเสียหาย สร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น บางคนก็บอกว่าโชคดีมากที่รถคันนี้ติดกล้องจึงเป็นหลักฐานอย่างดี เพราะหากไม่มีกล้องอาจจะกลายเป็นเรื่องขึ้นมาได้และชายคนนี้อาจจะเรียกเงิน”

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมืองเวลา 14.20 น.เมื่อวันที่11ก.ค. ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “Chu phatlung”(จุ๊) ได้นำคลิปจากล้องหน้ารถมาแชร์เตือนภัยสังคม พร้อมข้อความระบุว่า”ไม่คิดไม่ฝันว่าจะเจอกับครอบครัวเรา มีคนหากินด้วยวิธีแบบนี้จริงๆ ในหาดใหญ่ ห่างจากตลาดกิมหยงไปโรบินสัน มันเกิดก่อนโควิดว่าพร้อมๆกับโควิดไม่รู้

“เป็นวิธีสิ้นคิดและอาจจะสิ้นใจไปด้วย อย่าทำให้คนอื่นต้องมาเดือดร้อน กับความเห็นแก่ตัวของ มึง เลย ฝากแชร์เตือนภัยกันด้วย ปล. คนที่ขับรถเครื่องนั้นมาได้จังหวะจัง ชี้ๆ แต่หารู้ไม่ ว่าคุณน่ะชี้คนผิดเข้าข้างคนเปรต อยู่ อยากให้เห็นกันถ้วนหน้า ลงไทยรัฐดีมั้ย”

Advertisement

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ที่บริเวณจุดเกิดเหตุพบว่าแถวๆนั้นส่วนใหญ่เป็นอาคารที่ไม่มีใครอยู่และผู้คนไม่พลุกพล่านมากนัก และทราบจากเจ้าของร้านค้าในบริเวณดังกล่าวว่าตอนนั้นได้มีลูกค้ามาเล่าให้ฟังว่ารถชนคนเมื่อออกมาดูก็เห็นตอนที่ทั้งสองฝ่ายแยกกันแล้วไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น พอมาดูคลิปก็รู้ว่าเป็นการพุ่งให้รถชน แต่ไม่คุ้นหน้าไม่ใช่คนแถวนี้ โดยเป็นไปได้ว่าอาจจะมาจากที่อื่นหรือเป็นคนเร่ร่อน

รายงานข่าวว่าเหตุการณ์นี้ยังไม่เป็นคดีความแต่อย่างใด โดยผู้โพสต์น่าจะมาจาก จ.พัทลุง ซึ่งยังติดต่อไม่ได้