หนุ่มเมียนมาร์ ยืนตกปลาถูกคลื่นใหญ่ซัด จมหายต่อหน้าเพื่อน จนท.ระดมกำลังค้นหาหลายชม. ยังไม่พบ

หนุ่มเมียนมาร์ ยืนตกปลาถูกคลื่นใหญ่ซัด จมหายต่อหน้าเพื่อน จนท.ระดมกำลังค้นหาหลายชม. ยังไม่พบ

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 12 กรกฎาคม เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ป่าตอง ได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำสูญหายในทะเลบริเวณโขดหินแหลมลำเจียก ใกล้หาดพาราไดซ์ ถ.หมื่นเงิน ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ตจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดหาดป่าตอง เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ทั้งนี้ เมื่อไปถึงทิ่เกิดเหตุได้พบผู้เห็นเหตุการณ์ 2 ราย คือ นายสมหมาย พนาลัย และ นายกฤษฎา บุญถาวร แจ้งว่าตนกับเพื่อนได้มาตกปลาบริเวณที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงได้พบชายสองคนอยู่ที่โขดหินสองก้อน ห่างออกไปจากที่ตนอยู่ประมาณ 70 เมตร โดยระหว่างที่ตนได้นั่งผูกเบ็ดอยู่นั้น ได้เห็นคลื่นขนาดใหญ่ซัดร่างชายสองคนดังกล่าวตกลงไปในทะเล

โดยหลังจากนั้น ชายหนึ่งในสองคนดังกล่าวได้พยายามว่ายน้ำกลับขึ้นมาบนโขดหินได้ ตนจึงได้พยายามเดินไปหาเพื่อให้ช่วยเหลือ แต่ชายคนดังกล่าวได้รีบเดินขึ้นไปบนเขา ก่อนเดินหายไป ส่วนชายอีกคนที่ตกลงไปด้วยนั้นถูกคลื่นซัดจมหายไป ก่อนที่ตนเองจะรีบโทรแจ้งไปยัง สภ.ป่าตองเพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ

Advertisment

ทั้งนี้ ระหว่างการค้นหาได้มี MR.NAING WAI YAN OO ชาวเมียนมาร์ ขับขี่รถจักรยานยนฮอนด้าเวฟ สีดำ ทะเบียน 1 กญ 5456 ภูเก็ต เข้ามายังจุดที่เจ้าหน้าที่อยู่ พร้อมแสดงตัวว่า เป็น 1 ในผู้รอดชีวิต โดยมาพร้อมด้วย MRS.MYINT WIN อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของผู้สูญหาย ชื่อนาย MR.AUNG ZAW HTWE อายุ 31 ปี

โดย MR.NAING WAI YAN OO ให้การว่าตนเองได้มาตกปลากับ MR. AUNG ZAW HTWE ผู้สูญหาย ขณะที่กำลังยืนอยู่บนโขดหินได้มีคลื่นขนาดใหญ่ซัดขึ้นมาบนโขดหิน ทำให้ MR. AUNG ZAW HTWE ตกลงไปในทะเล ตนจึงได้พยายามช่วยแต่ก็ตกลงทะเลไปด้วย จึงพยายามขึ้นมาบนโขดหิน แต่ MR. AUNG ZAW HTWE ได้จมทะเลหายไปแล้ว ตนจึงได้รีบกลับบ้านเพื่อไปบอกกับภรรยาของ MR. AUNG ZAW HTWE ในพื้นที่ อ.เมืองภูเก็ต และได้กลับมาที่เกิดเหตุในเวลาต่อมา

Advertisement

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน ทั้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต อาสาสมัครตำรวจน้ำ เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดหาดป่าตอง เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดหาดกะรน เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยภูเก็ต ได้เข้าไปยังจุดเกิดเหตุเพื่อวางแผนค้นหา

เบื้องต้นได้ใช้โดรนบินสำรวจ และจัดชุดเดินเท้าออกลาดตระเวณริมชายฝั่ง เนื่องจากไม่สามารถลงไปทำการค้นหาทางทะเลได้เนื่องจากคลื่นลมแรงเสี่ยงต่อการปฏิบัติงาน แต่จากการบินโดรนและเดินค้นหานานหลายชั่วโมงก็ไม่พบ กระทั่งช่วงค่ำ จึงยุติภารกิจ และจะออกค้นหาต่อช่วงเช้าวันพรุ่งนี้

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image