ตร.แจง ชายโดดให้รถชน ที่แท้ป่วยทางจิต ไม่ใช่มิจฉาชีพแน่นอน

ตำรวจหาดใหญ่”เผย”ชายกระโดดรถชน มีอาการป่วยทางจิต

ตำรวจหาดใหญ่”เผย” ชายที่กระโดดให้รถชน มีอาการป่วยทางจิต ไม่ใช่มิจฉาชีพเรียกเงิน ในวันเกิดเหตุได้คุ้มคลั่งอาละวาดที่สถานีขนส่งและตำรวจได้เข้าควบคุมตัวสงบสติอารมณ์และทำประวัติและติดต่อญาติมารับตัวแต่ระหว่างทางได้คุ้มคลั่งหนีลงจากรถ และไปก่อเหตุกระโดดให้รถชนเชื่อไม่ประสงต่อทรัพย์และมาจากอาการกำเริบ ตำรวจและญาติเร่งตามหาตัว

ความคืบหน้ากรณีมีชายคนหนึ่งวิ่งเข้ากระโดดให้รถชนกลางถนนเพชรเกษม เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ตรงข้ามตลาดกิมหยง เมื่อเวลา 14.20 น.วันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา และเจ้าของรถได้นำมาโพสต์เพื่อเตือนภัยสังคมโดยคาดว่าอาจจะทำไปเพื่อต้องการเรียกค่าเสียหาย แต่รถคันนี้ติดกล้องหน้ารถจึงได้ลุกขึ้นเดินหนีไป

Advertisment

ล่าสุดทางเพจสถานีตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รายงานข้อเท็จจริงเหตุการณ์นี้ว่าชายคนนี้คือ นายคะนึง  อายุ 45ปี ภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ต.สาคร อ.ท่าแพ จ.สตูล มีอาการป่วยทางจิต ไม่น่าจะวิ่งให้รถชนเพื่อเรียกค่าเสียหายแต่อย่างใด

ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 11 ก.ค. ชายคนนี้ได้คลุ้มคลั่ง อาละวาดก่อความเดือนร้อนรำคาญที่บริเวณสถานีขนส่งหาดใหญ่ สายตรวจวิหคได้เข้าตรวจสอบและควบคุมตัวมาสงบสติอารมณ์ และได้จัดทำประวัติก่อนจะติดต่อญาติเข้ามารับตัวกลับไปดูแล แต่เมื่อเวลา 14.00 น. ของวันเดียวกัน ได้รับแจ้งจากญาติว่าชายคนนี้ได้คุ้มคลั่งและกระโดดลงจากรถวิ่งหนีไปที่บริเวณหน้าหอนาฬิกาซึ่งอยู่ใกล้ๆกับที่วิ่งให้รถชน

Advertisement

ตำรวจฝ่ายปราบปรามสภ.หาดใหญ่กำลังอยู่ระหว่างการประสานญาติเพื่อติดตามตัว ขณะที่ญาติได้ส่งข้อความผ่านเพจอาสาพิทักษ์เมืองหาดใหญ่บอกว่าชายคนนี้มีอาการทางจิตและหนีออกจากบ้าน เชื่อว่าเหตุการณ์ตามคลิป ไม่ได้มีประสงค์ที่จะเรียกทรัพย์หรือกรรโชกทรัพย์ แต่คาดว่าจะเพราะอาการทางจิตกำเริบ และญาติกำลังตาม ผู้ใดพบให้โทรแจ้ง 089-9741709 และฝากขอโทษเจ้าของรถมาด้วย

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image