ทันตแพทย์หนุ่มวัย 26 ซิ่งเก๋งพุ่งชนสิบล้อดับสยอง คาดมองไม่เห็น เหตุเส้นทางมืด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 21.50 น. ของคืนวันที่ 12 กรกฎาคมที่ผ่านมา พ.ต.ท.ชาญณรงค์ ไทยสุวรรณ สารวัตรสอบสวน สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนท้ายรถบรรทุกสิบล้อบรรทุกไม้ไผ่ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดบนถนนทางหลวงสาย 323 กาญจนบุรี-ทองผาภูมิ บริเวณหน้าโรงเรียนสมเด็จพระปิยมหาราชรมณียเขต หมู่7 ตำบลไทรโยค อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระปิยะมหาราชฯ ให้มาร่วมชันสูตรพลิกศพ และแจ้งศูนย์วิทยุมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เพื่อขอสนับสนุนเจ้าหน้าที่ฯ และอาสาฯ พร้อมรถอุปกรณ์ส่องสว่าง ร่วมตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุบนถนนสาย 323 กาญจนบุรี-ทองผาภูมิ ช่วงบริเวณหน้าโรงเรียนสมเด็จพระปิยะฯ (มุ่งหน้าเข้าเมือง) พบเป็นรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีเทาดำ ทะเบียน 3 กพ 6997 กทม. สภาพหลังคารถฉีกขาดหลุดออกจากตัวรถในสภาพเปิดประทุน ภายในรถที่บริเวณด้านหน้าตรงที่นั่งคนขับพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชาย 1 ราย ทราบภายหลังว่าเป็นบุคลากรทางการแพทย์ และห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบรถบรรทุกสิบล้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 82-8896 กาญจนบุรี ซึ่งบรรทุกไม้ไผ่เต็มคันจอดเปิดสัญญาณอยู่ริมถนน ที่บริเวณท้ายของรถมีร่องรอยการถูกพุ่งชนจนกระบะด้านท้ายพังเสียหาย สอบถามคนขับเบื้องต้นทราบว่ากำลังจะนำไม้ไผ่ไปส่งยังเขตเมือง แต่มาเกิดเหตุเสียก่อน

เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ และอาสาฯ พร้อมด้วยชาวบ้านจึงได้ช่วยกันอำนวยความสะดวกและปิดกั้นคอยให้สัญญาณการจราจร เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นเนินถนนช่วงยาวทางขึ้นไหล่ภูเขา ประกอบกับเส้นทางดังกล่าวมีเพียงไฟฟ้าตัดหมอกสีเหลือง จึงทำให้รถที่วิ่งสวนทางไป-มาอาจมองไม่เห็น อาจจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนเกิดขึ้นได้ และได้ช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากซากรถ เพื่อให้แพทย์ รพ.สมเด็จพระปิยะฯ และร้อยเวร สภ.ไทรโยค ได้ร่วมกันชันสูตร ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายวีรภัทร สุหฤทดำรง หรือ หมอป๊อก อายุ 26 ปี อยู่ ถ.ดินแดง แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม. ภายหลังที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการชันสูตรเสร็จสิ้น ได้มีคำสั่งให้อาสาสมัครมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ดำเนินการนำร่างผู้เสียชีวิตไปเก็บรักษาที่โรงพยาบาลฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายวีรภัทร สุหฤทดำรง ผู้เสียชีวิต เป็นนายแพทย์ประจำอยู่ที่ รพ.สมเด็จพระปิยมหาราชรมณียเขต หมู่ 7 ต.ไทรโยค อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี มีตำแหน่งเป็นทันตแพทย์ของ รพ.ฯ และมีบ้านพักอยู่ภายในโรงพยาบาล ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นพ.วีรภัทร ได้ขับรถยนต์เก๋งออกไปทำธุระ หลังจากทำธุระแล้วเสร็จจึงขับรถยนต์เก๋งมุ่งหน้าเดินทางกลับบ้านพัก เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้งและขึ้นเนินยาว ประกอบกับช่วงเวลาดังกล่าวมืดแล้ว อีกทั้งรถบรรทุกสิบล้อที่วิ่งอยู่ด้านหน้าบรรทุกไม้ไผ่ยื่นออกมาบดบังไฟท้ายจึงมองไม่เห็น ทำให้รถยนต์ที่ นายแพทย์วีรภัทร ขับมาพุ่งชนท้ายรถบรรทุกด้านหน้ามุดไปกระแทกจนยางอะไหล่รถบรรทุกหลุดออกมา ส่วนหลังคารถกระแทกกับลำไม้ไผ่ที่ยื่นออกมาอย่างแรงจนขาดออกจากตัวรถ จน นายแพทย์วีรภัทร เสียชีวิต  สำหรับการเสียชีวิตของ นายแพทย์วีรภัทร ถือว่าเป็นการสูญเสียบุคลากรทางการแพทย์ที่สำคัญอีกครั้งหนึ่ง

Advertisement

ส่วนผู้ขับขี่รถบรรทุกสิบล้อคันดังกล่าวคือ นายสุชาติ สาลี อายุประมาณ 42 ปี เป็นคนภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี หลังเกิดเหตุได้ยืนรอเจ้าหน้าที่โดยไม่ได้หลบหนีไปไหน เบื้องต้น นายสุชาติ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่กำลังขับรถบรรทุกไม้ไผ่ไปให้เพื่อนที่ว่าจ้างให้นำไม้ไผ่ไปปลูกกระต๊อบที่บ้านเพื่อนในตัวเมืองกาญจนบุรี โดยขับรถมาตามถนนสายดังกล่าว ซึ่งจุดเกิดเหตุเป็นถนนช่วงทางขึ้นเนินไหล่ภูเขา ระหว่างที่ตนกำลังเชนเกียรติรถเพื่อไต่ระดับขึ้นเนินสูงอยู่นั้น ก็ได้ยินเสียงดังตูมที่บริเวณท้ายกระบะด้านหลัง ตนจึงค่อยๆ ขับรถแบบชะลอรถ เนื่องจากรถบรรทุกของหนัก การหยุดรถกะทันหันจึงกระทำได้ยาก และเมื่อเดินมาดูก็พบว่า มีรถยนต์เก๋งวิ่งมาพุ่งชนท้ายและมีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถ จึงโทรศัพท์แจ้ง 191 ให้มาตรวจสอบ

ซึ่งจากการตรวจสอบหลักฐานตรงจุดที่เกิดเหตุรวมทั้งคำให้การของ นายสุชาติ คนขับรถบรรทุกสิบล้อคู่กรณี เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ น่าจะเกิดจากสาเหตุ 2 ประเด็นหลักๆ คือ ประมาทขับรถเร็ว หรือไม่ก็หลับใน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้ทำการสอบปากคำ นายสุชาติ และพยานแวดล้อม เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image