จริงหรือปลอม! ‘ชาวชัยนาท’ ร้องสอบชายแต่งกายคล้ายพระยืนรับบาตรหน้าตลาด

จริงหรือปลอม! ‘ชาวชัยนาท’ ร้องสอบชายแต่งกายคล้ายพระ ยืนรับบาตรหน้าตลาด สายๆหอบกระสอบขึ้นรถส่วนตัว

วันที่ 13กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับร้องเรียนประชาชนในพื้นที่ตลาดเทศบาลเมืองชัยนาทถึงพฤติกรรมที่ชาวพุทธเห็นแล้วไม่สบายใจ ที่ทุกเช้าจะมีชาย 2 คน แต่งกายคล้ายพระสงฆ์ ยืนอุ้มบาตรลักษณะเป็นการรอรับข้าวของและอาหารจากชาวบ้าน อยู่ที่บริเวณหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองชัยนาท ริมถนนคงธรรมในตัวเมืองชัยนาท

โดยข้างๆ ชายทั้ง 2 คน จะมีถังขนาดใหญ่วางอยู่บนรถเข็น ข้างๆกันจะมีกระสอบปุ๋ยที่เตรียมมาใส่ข้าวของเพื่อนำกลับ เมื่อมีคนตักบาตรแล้ว ชายทั้ง 2 คน ก็จะนำข้าวของใส่ลงถังและกระสอบปุ๋ย หากกระสอบใดเต็มจะมีชายอีกคนทยอยนำไปเก็บไว้ที่รถยนต์ส่วนบุคคล แต่ละวันไม่ต่ำกว่า 2-3 กระสอบ ซึ่งเข้าข่ายผิดวิสัยของการบิณฑบาตรทั่วไป

Advertisement

ทั้งนี้ ทุกวันเมื่อถึงเวลาประมาณ 08.00 น. จะมีรถกระบะเข้าไปรับชายทั้ง 2 คน พร้อมกระสอบบรรจุอาหารและสิ่งของขึ้นรถไปจำนวนมากโดยชาวบ้านอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบด้วยว่า ชายทั้ง 2 คน เป็นพระจริง หรือพระปลอม และข้าวของที่ได้ไปจำนวนมากทุกวัน เอาไปเก็บที่ไหน อย่างไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพื้นที่บริเวณนี้ เคยมีผู้มาทำพฤติกรรมลักษณะนี้แล้ว และถูกพระสุธีวราภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดชัยนาท สั่งจัดระเบียบ ทั้งนี้ เจ้าคณะจังหวัดชัยนาทได้ปรารภไว้ชัดเจนว่า พฤติกรรมแบบนี้ไม่เหมาะสม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image