ตายรอบ2! แฉสาวหลอกโอนเงิน 4 ล้าน เคยโกหกคนอื่นว่าพ่อแม่ตายมาแล้ว เพื่อให้โอนเงินให้

หลังเกิดกรณีที่เป็นข่าวโด่งดัง ว่า มีชายวัย 53 ปี ชาว จ.สระบุรี ได้เข้าร้องเรียน เพื่อขอให้นายรณณรงค์ แก้วเพชร ทนายความชื่อดัง ให้ช่วยเหลือ หลังจากได้รู้จักกับ น.ส.แจง อายุ 32 ปี ผ่านทางเฟซบุ๊กได้ประมาณ 2 ปี และในภายหลังได้พูดคุยกันมาโดยตลอด กระทั่งมีการเขียนสัญญากันไว้ ว่า จะตกลงเป็นคู่ชีวิตกัน ทำให้เกิดหลงหรัก และเชื่อใจ น.ส.แจง ก่อนที่จะถูกหลอกให้โอนเงินกว่า 4 ล้านบาท เพราะอ้างว่าพ่อ และแม่ ได้เสียชีวิตแล้ว ขอให้โอนเงินเป็นค่าจัดงานศพ

น.ส.แจง ยังขอเงิน เพื่อนำไปใช้อีกหลายอย่าง เช่น จะเข้าทำงานที่ธนาคารแห่งหนึ่ง ต้องใช้เงินประกันการทำงาน หรือกรณีที่ น.ส.แจง อ้าง ว่า โดนคดียักยอกทรัพย์ที่ถูกฟ้องจากไฟแนนซ์รถยนต์ ก็โอนเงินให้อีก 440,000 บาท แต่การโอนที่มากสุด เกิดขึ้นช่วงมกราคม 2563 น.ส.แจง บอกว่า มีแผนที่จะขายที่ดินใน จ.เชียงราย แต่คนซื้อนั้นบอกว่า ทางเข้าที่คับแคบไป ดังนั้น ต้องไปซื้อที่ดินข้างๆ ก่อน แล้วจะขายในทีเดียว ขายเสร็จจะโอนเงินคืนให้ จึงช่วยไป 1,300,000 บาท กระทั่งชายคนดังกล่าวมารู้ตัวอีกที ก็ทราบ ว่า ถูกหลอกแล้ว จึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เสาไห้ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากชาวบ้านในหมู่บ้านเดียวกัน กับ พ่อ และแม่ของ นางสาวแจง ใน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ทราบว่า เมื่อก่อนก็เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งในครั้งนั้น ไม่ได้เป็นข่าวโด่งดังเท่ากับครั้งนี้ ที่หลอกเอาเงินชายสูงวัยไปถึง 4 ล้านบาท แต่ทั้ง 2 ครั้งที่เกิดเรื่องขึ้น นับว่า นางสาวแจง ได้ใช้อุบาย หรือมุขเดิมไปหลอกคนอื่น ว่า พ่อแม่ตายแล้ว ครั้งนี้ถือว่า พ่อและแม่ บังเกิดเกล้าของ นางสาวแจง ได้ตายเป็นรอบสองแล้ว จากการเอาไปหลอกคนอื่น

Advertisement

ชาวบ้านซึ่งเป็นหญิงวัย 49 ปี อาชีพแม่ค้าขายอาหารตามสั่ง ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้ เผยว่า เมื่อเดือนมิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา พบน้องแจง กลับมาบ้านกับลูกชายวัย 10 ขวบ แต่ไม่ได้พาแฟน หรือใครมาด้วย โดยเดินทางกลับมาด้วยรถส่วนตัว เพื่อกลับมาเยี่ยมบ้าน

Advertisement

“หากย้อนเรื่องราวไปในอดีตเมื่อ 5 ปีก่อน น้องแจงเคยมีครอบครัว และทำงานอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรม จ.ลำพูน มักจะไปกลับบ้านที่ อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ที่มีพ่อแม่อยู่บ่อยครั้ง และมีอยู่ช่วงหนึ่ง ก็มีชายสูงอายุเข้ามาตามหา และสอบถาม ว่า บ้านน้องแจงอยู่ตรงไหน ตนเองชี้ไป ซึ่งตอนนั้นตนเอง ก็ไม่ทราบว่าชายคนดังกล่าว มาตามหาเพราะอะไร”

กระทั่งชายสูงอายุคนดังกล่าวได้ออกมาจากซอยบ้านพ่อแม่น้องแจง และกลับมาหาตนเองอีกครั้ง เพื่อสอบถามว่า บ้านหลังดังกล่าว มีใครอยู่บ้าง ตนเองจึงบอกไปว่า มีพ่อกับแม่ของน้องแจงอยู่ ชายคนดังกล่าวถึงกับอึ้ง ยืนนิ่ง และยังเผลอพูดออกมาว่าอ้าว! ไหนว่าพ่อแม่ตายแล้ว ตนเองก็ยังบอกกลับไป ว่า พ่อแม่น้องแจงยังไม่ตาย ยังมีชีวิตอยู่

มาทราบล่าสุดขณะนี้ ตามที่เป็นข่าวโด่งดัง ว่า น้องแจงไปหลอกคนอื่นอีก และยังใช้อุบาย หรือมุขเดิม หลอกว่า พ่อแม่ตายอีก เพื่อไปหากินหลอกคนอื่นอีกแล้ว ซึ่งตนเองก็มีความรู้สึกว่า ไม่ชอบที่ไปว่าให้พ่อ ให้แม่ตาย ตนยังพูดคุยกับเพื่อนเลย ว่า รอบนี้ พ่อแม่แจงตายรอบ 2 อีกแล้ว รู้สึกสงสารพ่อกับแม่ของน้องแจง และพี่สาวของน้องแจง เพราะที่ผ่านมา คนที่ดูแลพ่อแม่ของน้องแจง มาตลอด คือ พี่สาวของน้องแจง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image