ส.ส.บ้านโป่ง-ผช.รมว.เกษตร ร่วมปล่อยพันธุ์ปลา ฟื้นฟูบึงกระจับ รับแลนด์มาร์คใหม่ราชบุรี

..อัครเดช ควง ผช.รมว.เกษตรฯร่วมปล่อยพันธุ์ปลา 3 แสนตัว ฟื้นฟูบึงกระจับ หลังมท.1 ลงพื้นที่รับปาก พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับประเทศ

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม ที่บึงกระจับ ตำบลหนองอ้อ อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี นายนราพัฒน์ แก้วทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อม นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ..ราชบุรี พรรคประชาธิปัตย์ ได้ร่วมกิจกรรมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ จำนวน 300,000 ตัว เพื่อฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำในบึงกระจับ ซึ่งเป็นกิจกรรมของสำนักประมงจังหวัดราชบุรี โดยมีนายเกียรติศักดิ์ ตงศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี นายรณภพ เวียงสิมมา นายอำเภอบ้านโป่ง ..เฟื่องลดา กุลธรอุทัยนายกเทศมนตรีตำบลกระจับและ หัวหน้าส่วนราชการในจังหวัดราชบุรีให้การต้อนรับ พร้อมกันนี้ ยังได้มอบพันธุ์ปลาผ่านองค์กรปกครองท้องถิ่นในพื้นที่อำเภอบ้านโป่ง เพื่อนำไปปล่อยยังเเห่งน้ำธรรมชาติอื่นในพื้นที่อีกด้วย

นายอัครเดช กล่าวว่า เนื่องจากบึงกระจับเป็นบึงน้ำจืดขนาดใหญ่อยู่ใจกลางเมือง มีศักยภาพในการพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับประเทศเพื่อสร้างงานสร้างรายได้ให้แก่พี่น้องประชาชน และยังสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดราชบุรี ในฐานะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของประเทศ ตนจึงประสานให้ทางกรมประมง โดยสำนักงานประมงจังหวัดราชบุรีมาดำเนินการปล่อยปลาน้ำจืดเพื่อเป็นการฟื้นฟูระบบนิเวศน์ของบึงกระจับ รองรับการพัฒนาบึงกระจับในอนาคต ตามที่ตนได้ตั้งกระทู้ถามนายกรัฐมนตรี โดยมี พล..อนุพงศ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นผู้ได้รับมอบหมายจากนายกฯ เป็นผู้มาตอบกระทู้ เพื่อพัฒนาบึงกระจับให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดในระดับประเทศ

ซึ่งในวันนั้นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยได้รับปากที่จะจัดสรรงบประมาณมาพัฒนาบึงกระจับตามที่ผมได้ตั้งกระทู้ถามไป อีกทั้งท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยยังได้เดินทางมาลงพื้นที่เพื่อดูบึงกระจับด้วยตนเอง เมื่อ 3 สัปดาห์ที่แล้ว และมอบนโยบายและเเนวทางให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเช่น จังหวัดราชบุรี อบจ.ราชบุรี เทศบาลตำบลกระจับ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดราชบุรี ในการพัฒนาบึงกระจับให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงต่อไปด้วยนายอัครเดช กล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image