ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ระหว่างลาดตระเวน ที่ปะนาเระ จนท.-ประชาชนบาดเจ็บเล็กน้อย 8 สาหัส 2

ลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ระหว่างลาดตระเวน ที่ปะนาเระ บาดเจ็บ 3 นาย สาหัส 1

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 15 กค. ร.ต.ท.จงรักษ์ นนทศักดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดริมถนนสายปะนาเระ-สายบุรี ม.1 บ้านนาพร้าว ต.บ้านกลาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังได้รับแจ้งจึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยชุดเก็บกู้วันถุระเบิดและรายงานให้ พล.ต.ต.จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก. พ.อ.สมคิด คงแข็ง ผล.ฉก.ทพ.42 พ.ต.อ.เลียบ พรหมจันทร์ ผกก.สภ.ปะนาเระ พ.ต.ท.ปภาณ จันทร์กลับ รอง ผกก.สส. ทราบ ไปถึงพบเจ้าหน้าที่ได้ปิดเส้นทางดังกล่าวเป็นการชั่วคราวเพื่อทำการตรวจสอบเพื่อความปลอดภัย ก่อนจะเข้าไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ พบเพียงกองเลือดจำนวนมากบนถนน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 นาย ถูกนำส่ง รพ.ปะนาเระ ทราบชื่อ สท.สุพจน์ เจริญสุข อส.ทพ.สุชาติ โกยหล้า ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าตามลำตัวหลายแห่งอาการสาหัส และ อส.ทพ.อุมา อาแว ถูกสะเก็ดที่ลำตัวบาดเจ็บเล็กน้อย ทั้งสามนายสังกัด ร้อย ทพ.4214 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 42 จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบหลุมระเบิดอยู่บริเวณเสาหลักกิโลริมถนนและมีชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนก่อนเกิดเหตุทราบว่า สท.สุพจน์ ซึ่งเป็นหัวหน้าชุด พร้อมกำลังพลจำนวน 5 นายใช้รถ จยย.จำนวน 3 คันได้ขับลาดตระเวนเส้นทางในพื้นที่รับผิดชอบเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน ปรากฏว่าเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนกดชนวนระเบิดแสวงเครื่อง น้ำหนักประมาณ 10 กก.ที่ซุกไว้ริมถนนใกล้เสาหลักกิโลเมตร แรงระเบิดเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บทันที เจ้าหน้าที่ได้ใช้อาวุธปืนประจำกายยิงขึ้นฟ้า เพื่อป้องกันการตอบโต้เมื่อเหตุการณ์สงบจึงเรียกขอกำลังใจเสริมและนำผู้ได้ระบบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ได้กำชับให้หน่วยกำลังในพื้นที่ทำการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เกิดเหตุทันที พร้อมให้ชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่หาข่าวและเก็บวัตถุต้องสงสัยรวมไปถึงพยานหลักฐานให้มากที่สุด และเชื่อว่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้น่าจะเป็นชุดเดียวกันที่ถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงวิสามัญ 1 รายเมื่อวันที่ 3 กค.ที่ผ่านมา เนื่องจากก่อนหน้าที่ หน่วยความมั่นคงได้รับข้อมูลว่าคนร้ายพยายามที่จะตอบโต้หวังสร้างสถานการณ์ให้เกิดขึ้นในพื้นที่

ทั้งนี้มีรายงานข่าวเพิ่มเติมว่า เหตุระเบิดดังกล่าวล่าสุดมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่รักษาตัวที่ รพ.ปะนาเระ

1.อส.ทพ.สิทธิโชค คงแก้ว

2.อส.ทพ.วุธิชัย บุตรรักษ์ อยู่ระหว่างรอดูอาการ รพ.ปะนาเระ

3.อส.ทพ.เจ๊ะอามะ มะริ อยู่ระหว่างรอดูอาการ รพ.ปะนาเระ

4.นายมะรอฮีม เจะเฮง ประชาชน (บิดา)

5.น.ส.ซูนีตา เวาะ เย็ง ประชาชน (มารดา)

6.เด็กชาย อิสลาส เจะเฮง ลูก

7.ด.ญ.อัญญาดา ดาโอะ ลูก

ทั้ง 7 คนบาดเจ็บเล็กน้อย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไล่จับอดีตทหาร เมาขับรถชนแล้วหนี อ้างป่วยซึมเศร้า ตร.จับเป่าพบแอลกอฮอล์เกิน!
บทความถัดไป‘บุญลือ’ ยื่นกระทู้ถามนายกฯ ปมสัดส่วนบ.เอกชน เป็นเจ้าของสาธารณูปโภคของรัฐ