ผงะ! งูจงอางยาวกว่า 4 เมตร ซุกใต้ตู้เสื้อผ้า เจ้าของบ้านโร่แจ้งกู้ภัยช่วยจับ

ผงะ! งูจงอางยาวกว่า 4 เมตร ซุกใต้ตู้เสื้อผ้า เจ้าของบ้านโร่แจ้งกู้ภัยช่วยจับ

เมื่อเวลา 23.25 น.วันที่ 15 กรกฎาคม อาสาสมัครกู้ภัย ฮุก 31 โคราช จุดไทยสามัคคี ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีสัตว์เลื้อยคลานเข้าไปในบ้านเลขที่ 66 ม.6 บ.ห้วยใหญ่ใต้ ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

จึงนำอุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลานออกไปตรวจสอบที่บ้านดังกล่าว โดยพบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เจ้าของบ้านแจ้งว่า ขณะกำลังจะเข้านอน เห็นงูขนาดใหญ่ ไม่ทราบชนิด เลื้อยเข้าไปซุกตัวอยู่หลังตู้เสื้อผ้า เกรงว่า คนในบ้านจะได้รับอันตรายจึงรีบโทร.แจ้งอาสากู้ภัยฯ ให้มาช่วยจับ

ซึ่งอาสากู้ภัยฯ ได้ใช้ไฟฉายส่องหาตัวงู ก็พบว่า เป็นงูจงอางขนาดใหญ่พยายามขดซ่อนตัวอยู่หลังตู้เสื้อผ้า และด้วยนิสัยของงูจงอางถ้าขดตัวเข้ามารวมเป็นกลุ่มแล้วยกหัวสูงขึ้น แสดงว่า พร้อมจู่โจมสิ่งที่พบเห็น แต่จะไม่ส่งเสียงขู่ฟ่อๆ เมื่อมีสิ่งใดเข้าใกล้เช่นเดียวกับงูเห่า

อาสากู้ภัยจึงต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ และเนื่องจากงูจงอางมีขนาดยาวและใหญ่ต้องใช้เวลานานกว่า 10 นาที กว่าจะจับดึงงูออกจากซอกตู้ได้ พบว่า มียาวเกือบ 4 เมตร ก่อนจะนำจับใส่ถุงปุ๋ยเพื่อไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ โดยคาดว่า งูจงอางตัวดังกล่าวน่าจะเข้ามาหาที่อบอุ่นในช่วงกกลางคืน หรือล่าเหยื่อจำพวกสัตว์ขนาดเล็ก เช่น หนู ที่มักจะทำรังอยู่อาศัยตามบ้านเรือน กินเป็นอาหาร

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image