คนระยองผวาโควิด แห่ตรวจ-คิวเต็มตั้งแต่เช้า ห้างแพชชั่นฯเปิดวันแรกคัดกรองเข้ม

คนระยองผวาโควิด แห่ตรวจ-คิวเต็มตั้งแต่เช้า ห้างแพชชั่นฯเปิดวันแรก คัดกรองเข้ม

หลังจากเมื่อวานนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ลงนามคำสั่ง ตามมติที่ประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดระยอง ให้ผู้ที่เดินทางไปสถานที่เดียวกับทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 คือ โรงแรมดิวารี ดีว่า ตั้งแต่วันที่ 8-10 กรกฎาคม และห้างสรรพสินค้าแพชชั่น ช้อปปิ้ง เดสทิเนชั่น วันที่ 10 กรกฎาคม เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19

ทำให้บรรยากาศการตรวจบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าแพชชั่น ช้อปปิ้ง เดสทิเนชั่น วันนี้มีประชาชนมาเข้าคิวตั้งแต่ช่วงเช้า โดยคิวแรกมาตั้งแต่ตีห้า และใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง คิวการตรวจวันนี้ก็เต็มจำนวน 300 คนแล้ว ซึ่งการจัดการวันนี้ มีเจ้าหน้าที่จิตอาสาคอยจัดคิวให้ประชาชนเข้าคิวอย่างเป็นระบบ โดยเน้นย้ำให้ผู้ตรวจต้องเว้นระยะห่าง เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

สำหรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่จังหวัดระยอง จะให้บริการต่อเนื่องถึงวันที่ 27 กรกฎาคม อย่างวันนี้จะมีจุดตรวจให้บริการทั้งหมด 2 จุดเหมือนเดิมคือ หน้าห้างเซ็นทรัลระยองจำนวน 2 คัน และห้างสรรพสินค้า แพชชั่น ช้อปปิ้ง เดสทิเนชั่น 1 คัน โดยทั้ง 2 จุดจะสามารถตรวจหาเชื้อได้ 900 คนต่อวัน ส่วนข้อมูลจำนวนผู้ตรวจทั้ง 2 จุด ตั้งแต่วันแรกรวมแล้วกว่า 3,000 คน

Advertisement

ขณะเดียวกัน หลังกรมควบคุมโรคเปิดเผยผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 ของชาวระยองจำนวน 1,333 คน ที่ตรวจหาเชื้อวันแรกเมื่อ 14 กรกฎาคม เบื้องต้นผลตรวจ 416 คน เป็นลบ ทำให้ผู้ที่มีตรวจวันนี้ บางคนบอกสบายใจขึ้นบ้าง แต่ก็ยังกังวล เพราะผลตรวจยังออกไม่ครบทุกคน

ส่วนบรรยากาศที่ห้างแพชชัน ช้อปปิ้ง เดสทิเนชั่น ที่วันนี้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง หลังปิดไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีประชาชนมารอเข้าห้างก่อนจะเปิดให้บริการ สำหรับมาตรการด้านสุขอนามัยเป็นไปอย่างเข้มข้น ก่อนจะเข้าห้างสรรพสินค้าต้องผ่านจุดคัดกรอง วัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เช็กอินผ่านระบบไทยชนะ และเน้นย้ำให้ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา

โดยจากการเดินสำรวจภายในห้างวันนี้ พบว่าร้านค้าเปิดให้บริการแล้วทุกร้าน แต่ผู้ประกอบภายในห้างบอกว่า ก็ยังกังวลว่าจะมีคนกล้ามาเดินห้างสรรพสินค้าหรือไม่ โดยตั้งแต่ปิดไปเมื่อ 2 วันที่แล้ว ยอดขายหายไปหลักหมื่นบาท

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image