ส่งไลน์ขายยาบ้า บุกรวบพร้อม 5 แสน 4 หมื่นเม็ด อ้างเอเยนต์บอกโลเคชั่นให้ส่งยา ได้แค่ค่าจ้างจุดละพันห้า

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก จับกุมผู้ต้องหารายใหญ่ ยาบ้า 537,164 เม็ด อ้างได้รับการว่าจ้างจากเอเย่นต์ผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ ให้นำยาไปไว้พักไว้ แล้วส่งไปตามจุดต่างๆที่มีการสั่งซื้อ จะได้ค่าว่าจ้างราคา 1,500 บาท ต่อจุด แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการล่อซื้อและทำการจับกุมตัวได้ในที่สุด

เวลา 12.00 น.ของวันที่ 17 ก.ค. พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก พร้อมด้วยพ.ต.ท.กรวิทย์ อ่อนทอง รอง ผกก.ป.สภ.เมืองพิษณุโลก ได้ร่วมกันจับกุมนายภาสกร เพชรนาจักร อายุ 36 ปี ชาว ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก พร้อมของกลาง ยาบ้า 537,164 เม็ด กระสุนปืนลูกซอง 20 นัด โทรศัพท์ไอโฟน 1 เครื่อง และ รถ จยย.ฮอนด้า ทะเบียน ขธค 987 พิษณุโลก ในข้อหา พยายามจำหน่ายและมียาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ วันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งว่ามีเอเย่นต์ค้ายาบ้า ในพื้นที่ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และหาข่าว จึงได้ทำการล่อซื้อยาบ้าจากนายภาสกร จำนวน 1,000 เม็ด โดยนัดพบกันทางแยกหน้าโรงงานไทยแอร์โร่ ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ถึงเวลานัดนายภาสกร ได้ขี่รถ จยย.มาตามที่จุดนัดพบ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงแสดงตัวจับกุมพบ ยาบ้า 2,992 เม็ดภายในตัว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวไปตรวจค้นที่บ้านพัก พบกระสุนปืนลูกซองและยาบ้า 172 เม็ด อยู่ในห้องนอนของนายภาสกร และพบยาบ้าอีก 270 มัด รวมทั้งสิ้น 540,000 เม็ด ซ่อนอยู่ในถังพลาสติกสีขาวกับกระเป๋าเดินทางสีดำ ในห้องเก็บของภายในบ้าน รวมยาบ้าในการจับกุมครั้งนี้ทั้งสิ้น 537,164 เม็ด

นายภาสกรอ้างว่ายาบ้าทั้งหมดมีผู้ที่ติดต่อกันทางไลน์ จ้างให้เก็บยาบ้าไว้ เมื่อนำยาบ้าไปวางไว้ตามจุดจะได้รับ ซึ่งจะได้ค่าจ้างมัดละ 1,500 บาท ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวนำส่งนำส่ง ร.ต.อ.สมเกียรติ บุญมีจิว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อสอบสวนดำเนินคดีในข้อหา จำหน่ายและมียาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และข้อหามีเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image