‘นอภ.สมุย’ เข้มมาตรการคัดกรองป้องโควิด-19 ย่านสถานบันเทิงหาดเฉวง

‘นอภ.สมุย’ เข้มมาตรการคัดกรองป้องโควิด-19 ย่านสถานบันเทิงหาดเฉวง

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 17 กรกฎาคม 2563 ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย พร้อมด้วย พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก. สภ.บ่อผุด ร.อ.อดุลย์ พรหมบุตร หน.ชป.กอ.รมน.ภาค 4 พื้นที่เกาะสมุย และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเกาะสมุย อาสาสมัครสำรองอำเภอเกาะสมุย ลงพื้นที่ย่านสถานบันเทิงหาดเฉวง ต.บ่อผุด เพื่อดูการจัดโซนนิ่งที่กำหนดจุดเข้าออกไว้ 3 ทาง การคัดกรองนักท่องเที่ยวและผู้ที่เข้ามาในพื้นที่ ตามมาตรการคัดกรองป้องกันโควิด-19

โดยบรรยากาศย่านสถานบันเทิงกลางคืน พบว่ามีสถานบันเทิง ผับ บาร์ เริ่มมาเปิดให้บริการกันแล้ว แต่ก็ยังมีจำนวนที่น้อยอยู่ ส่วนนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการก็จะมีทั้งนักท่องเที่ยวคนไทย ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด และชาวต่างชาติที่ตกค้างอยู่เกาะสมุย สำหรับทุกคนจะต้องผ่านการคัดกรองตรวจวัดไข้ เช็กอินด้วยการสแกนคิวอาร์โค้ดไทยชนะ หรือลงชื่อในสมุด บริเวณจุดทางเข้าที่มีอยู่ 3 จุด และแต่ละสถานบันเทิงก็ปฏิบัติตามมาตรการคัดกรองเช่นกัน

นอกจากนี้ ทางนายอำเภอ ตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ ได้เดินดูการจัดสถานที่การจัดโต๊ะภายในร้านให้เว้นระยะห่างทางสังคม พร้อมให้คำแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันไวรัสโควิด-19

นายธีระพงศ์กล่าวว่า ในวันนี้ได้เข้ามาตรวจเยี่ยมและให้คำแนะนำกับสถานบริการ สิ่งไหนที่ยังไม่ถูกต้องก็ต้องมีการปรับปรุงให้ถูกต้อง ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวเชื่อมั่นได้ว่ามีความปลอดภัย 100% และในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น ถึงอย่างไรก็ตามเกาะสมุยมีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เที่ยวอย่างปลอดภัย

Advertisement

ขณะที่ นายชาติชาย เสือส่อสิทธิ์ นักท่องเที่ยวคนไทย ที่เดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาคร บอกว่า ขอเชิญพี่น้องชาวไทยมาเที่ยวเกาะสมุยเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ เกาะสมุยเป็นเมืองที่มีความปลอดภัยสูง และรู้สึกประทับใจทั้งสถานที่สวยงาม ธรรมชาติสมบูรณ์ อาหารอร่อย ราคาถูก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image