ฮือฮา! วัดบางกุ้งปั้นหุ่น ‘ลุงตู่-ปิ๊กป้อม’ ใส่ชุดนักมวย หวังเตือนคนไทยการ์ดอย่าตก

 

หุ่นลุงตู่-วัดบางกุ้งปั้นหุ่นพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ควงคู่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในชุดนักมวยไทยโบราณ ตั้งที่ค่ายบางกุ้ง ตั้งท่าการ์ดเตือนอย่าตกในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม  ที่บริเวณค่ายบางกุ้ง ภายในวัดบางกุ้ง ต.บางกุ้ง อ.บางคนที จ.สมุทรสงครามซึ่งในอดีตเคยเป็นปราการอันแข็งแกร่งของบรรพบุรุษไทยที่ใช้ต่อสู้กับทหารพม่าในสมัยแผ่นดินของสมเด็จพระที่นั่งสุริยาอัมรินทร์ (พระเจ้าเอกทัศน์) มีหุ่นปั้นของ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในชุดนักมวยไทยโบราณ

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่าที่วัดแห่งนี้ภายในวัดมีโบสถ์ปรกโพธิ์ถูกปกคลุมด้วยต้นไม้ 4 ชนิด คือต้นโพธิ์ ต้นไทร ต้นไกร และต้นกร่าง ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเดินทางมาเที่ยวชมและกราบไหว้หลวงพ่อนิลมณีกันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้บริเวณค่ายบางกุ้งแห่งนี้ยังมีหุ่นปั้นศิลปแม่ไม้มวยไทยโบราณ จำนวน 36 คู่ เพื่อให้อนุชนรุ่นหลังได้ศึกษาเรียนรู้ศิลปการป้องกันตัว วิธีหลบหลีกอาวุธของคู่ต่อสู้และกระบวนท่าต่างๆที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน ในจำนวนนี้มีหุ่นปั้นของ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา หรือลุงตู่ นายกรัฐมนตรีในชุดนุ่งโจงกระเบนสีแดงหรือชุดนักมวยไทยสมัยโบราณในท่าตั้งการ์ดโดยมือสองข้างพันผ้าแบบมวยคาดเชือก นอกจากนี้ยังได้ปั้นหุ่น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หรือบิ๊กป้อม รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในชุดนักรบโบราณสีน้ำเงิน มือซ้ายถือโล่เป็นรูปนาฬิกา ส่วนมือขวานิ้วกลางสวมแหวนวงงาม ถือดาบชูเหนือศีรษะ สร้างความแปลกตาแก่นักท่องเที่ยวที่พบเห็น นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวนำหน้ากากอนามัย ไปสวมให้ทั้ง 2 หุ่น เพื่อเตือนว่าการ์ดอย่าตกในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19ด้วย

นายสมศักดิ์ แซ่โค้ว อายุ 66 ปีผู้ดูแลวัดบางกุ้ง บอกว่า ช่วงสถานการณ์โควิด 19 ภาครัฐรณรงค์ให้ประชาชนทุกคนดูแลตนเองด้วยการเว้นระยะห่างทางสังคม สวมหน้ากากอนามัย และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ วัดบางกุ้งจึงมีไอเดียปั้นหุ่น ดังกล่าว เพื่อเป็นสัญลักษณ์เตือนให้ประชาชนเห็นว่าคนไทยไม่ควรการ์ดตกเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 และยังเป็นสัญลักษณ์พร้อมที่จะต่อสู้อยู่เคียงข้างกับนายกรัฐมนตรีเพื่อฝ่าวิกฤตโควิด 19 ไปด้วยกัน โดยมีนักท่องเที่ยวบางคนเข้าไปถ่ายรูปเชลฟี่เป็นที่ระลึกกันอย่างคึกคัก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มศรีสะเกษขอบคุณคนไทย โอนเงินช่วยเกือบ 9 หมื่น เหตุตกงานเพราะโควิด เหลือตังค์ 5 บาท แจ้งปิดรับแล้ว
บทความถัดไปตรึงกำลังรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กทม.ประดับต้นไม้ ชุดดำพรึ่บก่อนเวลานัดชุมนุม 17.00 น.