เด็ก 9 ขวบเกือบดับ นั่งท้ายกระบะ ถูกสายสิญจน์ทำบุญหมู่บ้านพันคอ

เด็ก 9 ขวบเกือบดับ นั่งท้ายกระบะ ถูกสายสิญจน์ทำบุญหมู่บ้านพันคอ

เด็ก 9 ขวบเกือบดับ นั่งท้ายกระบะ ถูกสายสิญจน์ทำบุญหมู่บ้านพันคอกระชากเกือบตกรถ เร่งนำส่งโรงพยาบาล  สอบถามพบ เป็นเป็นเชือกเอ็น ที่ชาวบ้านใช้แทนสายสิญจน์ล้อมรอบทำบุญหมู่บ้าน

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. แม่เด็กหญิง 9 ขวบนำภาพลูกสาวของตัวเองมาโพสต์ผ่านเพชบุ๊ก ว่าลูกสาวเกือบเอาชีวิตไม่รอด หลังถูกเชือกเอ็นปริศนาพันคอระหว่างนั่งท้ายระกระบะ  จากการตรวจสอบ พบนายประกอบ พวงพันธ์ อายุ 28 ปี อาของเด็ก 9 ขวบ อยู่เลขที่ 183 หมู่ 13 ต จระเข้มาก อ ประโคนชัย จ บุรีรัมย์ เล่าว่า เมื่อเวลา 13.00 น ตนขับรถกระบะ จะกลับบ้าน โดยมีหลานกับแม่หลาน นั่งท้ายกระบะมาด้วย เมื่อขับผ่านในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นถนนเส้นนี้ซึ่งเป็นทางลัดไปอีกหมู่บ้านหนึ่ง เมื่อถึงจุดเกิดเหตุก่อนถึงประตูวัด ประมาณ 200 เมตร ได้ยินเสียงกรีดร้องอยู่ท้ายกระบะ จึงจอดรถลงมาดู

พบว่าหลานสาวอายุ 9 ขวบ คือ ด.ญ. ประกายฉัตร พวงพันธ์ อายุ 9 ขวบ เรียนชั้น ป.3 ตาเหลือกเหมือนขาดอากาศหายใจ ตนแปลกใจว่าเกิดอะไรขึ้น เมื่อสังเกต เห็นสายอะไรบางอย่าง พันคอหลานจนแทบหายใจไม่ออก จึงใช้ฟันกัดเชือกที่โยงจากบนต้นไม้ให้ขาด และพบเชือกเอ็นพันรอบคอถึง 3 รอบ มีเลือดซึมออก

ด้านนายบุญช่วย ชาวนา อายุ 58 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต จระเข้มาก อ ประโคนชัย จ บุรีรัมย์. เล่าว่าเมื่อเดือนที่แล้วมีประเพณีทำบุญหมู่บ้าน ต้องมีสายสิจญจน์ล้อมรอบหมู่บ้าน แต่เป็นช่วงโควิด ไปหาซื้อด้ายสายสิญจน์ไม่มี จึงใช้เชือกไนล่อนเส้นเล็กสีขาวมาผูกบนต้นไม้ล้อมรอบหมู่บ้านแทน เมื่อเสร็จงานก็ไม่ได้เก็บ เพราะถ้าเป็นสายสิญจน์ด้าย จะเปื่อยไปเอง ส่วนเหตุการณ์นี้ที่เชือกไนล่อนมาพันคอเด็ก คาดว่าเชือกขาดและห้อยลงมาจากต้นไม้ เมื่อลมพัดทำให้เชือกพันกัน ประจวบกับเด็กหญิงผ่านมาพอดีจึงคล้องคอเด็กดังกล่าว เบื้องต้นได้แจ้งให้ จนท. หมู่บ้านช่วยกันเก็บเชือกแล้ว และต่อไปจะไม่ใช่เชือกอีกรวมทั้งฝากเตือนหมู่บ้านอื่นๆอย่าทำแบบนี้

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image