สิบเอกหนุ่มวูบหลับเก๋งชนแบริเออร์พังยับ แต่ตัวไร้รอยข่วน เผยไม่แขวนพระแต่คาดเบลต์

สิบเอกหนุ่มวูบหลับเก๋งชนแบริเออร์พังยับ แต่ตัวไร้รอยข่วน เผยไม่แขวนพระแต่คาดเบลต์

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 กรกฎาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สรรพยา พร้อมด้วยตำรวจทางหลวงชัยนาท และกู้ภัยร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถเก๋งพุ่งชนแบริเออร์บนทางหลวงหมายเลข 32 ถนนสายเอเชีย หลักกิโลเมตรที่ 126 ขาขึ้น พื้นที่ ต.ตะหลุก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท

ในที่เกิดเหตุพบรถเก๋งมิตซูบิชิ ทะเบียน 9กณ 1438 กรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพพลิกหงายล้อชี้ฟ้าสภาพพังยับเกือบทั้งคัน ภายในรถพบว่าถุงลมนิรภัยทำงานจากแรงชน ใกล้กันพบแบริเออร์คอนกรีดถูกชนล้มอยู่ 1 แท่ง ด้านคนขับทราบว่าเป็นทหารยศสิบเอก อายุ 22 ปี สังกัดค่ายจิรประวัตินครสวรรค์ เบื้องต้นไม่มีร่องรอยได้รับบาดเจ็บแม้แต่รอยขีดข่วน

โดย สิบเอกรายดังกล่าวเปิดเผยว่า ในช่วงเวรพักเมื่อวันเสาร์ ตนเองขับรถไปหาแฟนสาวที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา และรีบเดินทางกลับเมื่อช่วง 06.00 น.ที่ผ่านมา ทำให้การขับรถระยะทางไกล มาถึงที่เกิดเหตุเกิดอาการวูบหลับ จนรถเสียหลักพุ่งเข้าชนแบริเออร์ของไซต์งานก่อสร้างถนน ทำให้รถพังยับดังกล่าว เมื่อถามว่า แขวนพระอะไรที่ทำให้ปลอดภัยแบบไร้รอยขีดข่วนแบบนี้ น้องทหารบอกว่า “ไม่ได้แขวนพระอะไรเลยพี่ แต่ผมจะคาดเข็มขัดนิรภัยตลอดเวลาที่ขับรถ” ซึ่งงานนี้บอกได้เลยว่า หลวงพ่อเซฟตี้เบลต์นี่แหละช่วยชีวิตได้…ขับรถจึงควรคาดไว้ตลอดเวลา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image