ตร.คุมตัวหนุ่มปาหินใส่รถ 4 คันรวด สารภาพเมาแล้วแค้น หลังถูกรถยนต์ขับปาดหน้า

จากกรณีคนร้ายก่อเหตุใช้ก้อนหินปาใส่รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ เสียหายจำนวน4 คัน เป็นรถยนต์เก๋ง 2 คัน รถยนต์กระบะ 1 คัน และรถจักรยานยนต์ 1 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เป็นคนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์เป็น หญิง1 ราย และเด็กชาย 1 รายถูกก้อนหินที่ขา เหตุเกิด บนถนนสายข้าวเม่า-บ้านเป็ด ด้านหลังตลาดกลางเพื่อการเกษตร หมู่ 10 ต.ข้าวเม่า อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เหตุเมื่อกลางดึกวันที่ 17 ก.ค. หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายลงพื้นที่สอบสวนผู้เสียหาย สอบสวนพยาน พร้อมกับตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่เกิดเหตุ อย่างละเอียด จนพบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยตรวจสอบจนทราบตัวผู้ต้องสงสัย คุมตัวมาสอบสวนให้การรับภาพว่า เป็นก่อเหตุ ขว้างปาก้อนหิน ใส่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 20 ก.ค. ที่สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ทัชวัฒน์​ สายโยธา ผกก. พ.ต.ท.พีรพัสส์ ชูช่วย รอง ผกก.สส.สภ.อุทัย ร่วมกันสอบสวนนายพรชัย จันทร์โชต อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นและทำให้เสียทรัพย์ ก่อเหตุใช้ก้อนหินขว้างปาใส่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ เสียหายจำนวน 4 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย

Advertisement

พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 กล่าวว่า พฤติกรรมการก่อเหตุของผู้ต้องหา ถือว่าเหิมเกริมไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ใช้ก้อนหินขว้างปารถยนต์ของประชาชนที่สัญจรไปมาบนถนน มีผู้เสียหายและบาดเจ็บสร้างความเดือดร้อนหวาดกลัวให้กับประชาชน หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนของ สภ.อุทัย และสืบสวน ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เร่งรัดสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถทราบตัวผู้ต้องหา ขอศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาออกหมายจับ ไปติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ เสื้อผ้าที่สวมใส่ ในวันเกิดเหตุ ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ที่ลงมือก่อเหตุเพราะดื่มสุราจนเมาคึกคะนอง และเกิดความโมโหถูกรถยนต์ปาด เมื่อเห็นรถยนต์ขับสวนทางจึงเก็บก้อนหินตามริมถนนมาขว้างปา รถยนต์ที่ขับสวนทาง ได้มอบหมายให้ฝ่ายสืบสวน ไปขยายผลว่านอกจากในพื้นที่ สภ.อุทัย แล้วมีการก่อเหตุ ในพื้นที่อื่นอีกหรือไม่ จากการสืบสวนขยายผลพบว่าผู้ต้องหา มีประวัติเคยต้องโทษมาแล้ว 6 ครั้ง คดียาเสพติด 3 ครั้ง พยายามฆ่า 2 ครั้ง ทำให้เสียทรัพย์ 1 ครั้ง

จากนั้นคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณถนนสายข้าวเม่า-บ้านเป็ด หมู่ 10 ต.ข้าวเม่า อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้ต้องหาอยู่ระหว่างขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพัก ที่ อ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อมาถึงบริเวณที่เหตุ มีรถกระบะของผู้เสียหายขับสวนทาง จึงเอาอิฐมวลเบา ขนาด 20 ซม. ขว้างใส่รถกระบะจนได้รับความเสียหายจากนั้น ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ซึ่งก่อนที่จะมาก่อเหตุกับรถกระบะ ได้ก่อเหตุขว้างรถเก๋ง จำนวน 2 คัน และรถจักรยานยนต์มาแล้วในเวลาใกล้เคียงกัน

Advertisement

นายพรชัย จันทร์โชต อายุ 36 ปี ผู้ต้องหา ให้การรับภาพว่า วันเกิดเหตุตนเองดื่มสุราจนเมา แล้วพยายามจะขับแซงรถกระบะคันหนึ่ง แต่ไม่ยอมให้แซงขับปาดตนและฝุ่นเข้าตา ขับตามแต่ไม่ทัน ด้วยความที่ดื่มสุราจนเมาจึงเกิดความโมโห เก็บก้อนอิฐ ก้อนหิน ตามข้างทาง ขว้างปาใส่รถยนต์ที่วิ่งสวนทาง ซึ่งไม่ได้เป็นคู่กรณีกับตนเอง จากนั้นกลับไปที่บ้านพัก จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว

น.ส.สุชานันท์ ชุติรัมย์ อายุ 40 ปี ผู้เสียหายที่ถูกปาก้อนหินจนกระจกรถแตก กล่าวว่า ถ้าหากยังจับคนร้ายไม่ได้ตนเองต้องขับรถกลับบ้านเส้นทางนี้เป็นประจำรู้สึกหวาดกลัว มาก ดีใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำงานได้อย่างรวดเร็วติดตามจับกุมคนร้ายได้

ด้านนายพิสิษฐ์ สายอยู่ อายุ 52 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุกล่าวว่า หลังเกิดเหตุ ชาวบ้านหวดระแวงกันกลัวว่าคนร้ายจะมาก่อเหตุอีก หลังจากทารบข่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้แล้ว รู้สึกปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งปกติเส้นทางนี้จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจอยู่เป็นประจำ แต่อยากให้เพิ่มซ่อมแซมแสงสว่างในบางจุด เพื่อความปลอดภัยด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image