กว่า 3 พัน คนแห่สอบครูผู้ช่วย สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดลพบุรี

กว่า 3 พันคน แห่สอบครูผู้ช่วย สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดลพบุรี

ประชาชนที่จบระดับปริญญาตรีสมัครสอบเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้า เป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่งครูผู้ช่วยของสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดลพบุรีเป็นจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2563 นายสิทธิพงษ์ พฤกษอาภรณ์ ศึกษาธิการจังหวัดลพบุรี ได้ตรวจสอบในการเปิดรับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับ เป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัดสำนักงานศึกษาขั้นพื้นฐาน ประจำปี พ.ศ.2563 ณ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดลพบุรี อำเภอเมืองลพบุรี ซึ่งพบว่ามีผู้ที่นำหลักฐานต่าง ๆ เดินทางมาสมัครกันเป็นจำนวนมาก หลังจากที่ได้มีการเปิดรับสมัครถึงปัจจุบันพบว่า นอกจากมีผู้ที่เดินทางมาสมัครจากในภาคกลางแล้วยังมีอีกหลายภาคเดินทางมา

ซึ่งมีการเปิดรับสมัครทั้งหมด 16 สาขาวิชาจำนวน 109 อัตราและตอนนี้มีผู้มาสมัครกว่า 3 พันคนแล้ว โดยจะปิดการรับสมัครในวันพฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม นี้เชื่อว่าจะมีผู้เดินทางมาสมัครประมาณ 5 พันคน ทั้งนี้ในการเปิดรับสมัครได้จัดเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบหลักฐานและอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่เดินทางมาสมัคร เป็นอย่างดี

รวมทั้งในเรื่องของการจัดการสอบข้อเขียนและสอบสัมภาษณ์นั้นก็จะมีการดำเนินการอย่างยุติธรรม หากผู้ที่สมัครสอบผู้ใดพบว่ามีการทุจริตในการเปิดการสอบก็สามารถร้องเรียนมาได้ เพื่อที่จะได้มีการตรวจสอบที่จะให้มีความยุติรรมกับทุกคนเพราะที่ผ่านมาการสอบเป็นไป ด้วยความยุติธรรมทำให้มีผู้เดินทางมาสมัครสอบกันเป็นจำนวนมาก รวมทั้งยังเป็นการสร้างรายได้ให้กับจังหวัดลพบุรีในช่วงนี้ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon