ตั้งกรรมการสอบ ‘ครูบอย’ ปมข่มขืนเด็กหญิง ป.6 แล้ว ชี้หากผิดจริง ดำเนินการตามวินัยตามลำดับชั้น

สืบเนื่องจากมีตัวแทนชาวบ้านจาก 5 หมู่บ้าน เขตพื้นที่บริการโรงเรียนบ้านระนามพลวง ต.หนองโสน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รวมตัวกันที่โรงเรียนเพื่อเรียกร้องให้ย้าย ผอ.โรงเรียน และครูอีก 2 คน ออกจากพื้นที่ เนื่องจากมีความพยายามช่วยเหลือนายกิตติภพ การรัมย์ หรือครูบอย อายุ 33 ปี ครูอัตราจ้าง สอนวิชาพละศึกษาและสุขศึกษาของโรงเรียนให้พ้นผิด หลังก่อเหตุข่มขืนนักเรียนหญิงชั้น ป.6 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม นายโชคอนันต์ วิชัยเลิศ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพฐ.) บุรีรัมย์ เขต 3 กล่าวถึงกรณีนี้ว่า หลังเกิดเรื่องได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบหาข้อเท็จจริง เบื้องต้นทราบว่าผู้ที่ไปประกันตัวครูบอยเป็นครูในโรงเรียน ไม่ใช่ ผอ.โรงเรียน

นายโชคอนันต์กล่าวว่า ตอนนี้เริ่มสอบสวนหาข้อเท็จจริงแล้ว ซึ่งจะใช้เวลาตามสมควร หากพบว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสมตามข้อร้องเรียนก็จะมีคณะกรรมการสอบวินัยและลงโทษตามชั้น ตั้งแต่การว่ากล่าวตักเตือน ตัดเงินเดือน หรือลดขั้นเงินเดือน ไปจนถึงการย้ายออกจากพื้นที่ ทั้งนี้ ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีการถอนประกันครูบอย ล่าสุด ได้รับรายงานจาก ร.ต.อ.ศักดิ์ชาย กิตติอุดมพันธ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรอง อ.นางรอง ว่าตอนนี้ยังไม่มีการถอนประกันตัวแต่อย่างใด โดยขณะนี้ได้สอบปากคำแม่กับเด็กไปแล้ว เหลือรอผลตรวจประวัติอาชญากร เมื่อได้ผลมาก็จะส่งสำนวนฟ้องตามขั้นตอนต่อไป

Advertisement

ย้อนอ่าน : แม่เอะใจ ลูกสาววัย 12 ปวดท้องน้อย ค้นโทรศัพท์พบครูพละแชตลวงไปข่มขืน
อดีตภารโรงแฉครูบอย ข่มขืน ป.6 มีพฤติกรรมลึกลับ พอรู้ข้อมูลมากไล่ออก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image