ร้องอบจ.ตรัง ถนนเป็นหลุมบ่อ อุบัติเหตุบ่อยครั้ง ไร้วี่แววซ่อมปรับปรุง

ตรัง ชาวบ้านร้องเรียนถนน อบจ.ตรัง ชุ่ย เป็นหลุมบ่อ เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เมื่อต้นปี อบจ.ได้เข้ามาทำประชาคมกับชาวบ้าน ผ่านมาจนถึงวันนี้ไร้วี่แววเข้ามาซ่อมแซมปรับปรุงทั้งที่ยังไม่หมดสัญญาจ้าง แม้ อบต.ได้ส่งหนังสือประสานไปยัง อบจ.ตรังหลายครั้งแต่ก็ไร้คำตอบ

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านหมู่ 4 ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ว่าได้รับความเดือดร้อนจากการใช้รถใช้ถนนบนเส้นทางหมู่ที่ 4 ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ซึ่งเป็นเส้นทางเชื่อมต่อกับ ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ชาวบ้านที่สัญจรเส้นทางดังกล่าวได้รับอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เนื่องจากถนนชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ และมีสภาพแตกระแหง ในช่วงที่ฝนตกหนักน้ำขังตามแอ่งหลุมบ่อน้ำขัง ชาวบ้านต้องวัดใจขับขี่รถผ่านเพราะไม่สามารถมองเห็นได้ว่าตรงไหนเป็นหลุมเป็นบ่อพลาดตกในหลุมรถเสียหลักล้มจนได้รับบาดเจ็บ
ซึ่งถนนเส้นดังกล่าวเป็นถนนอยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.ตรัง เป็นถนนปรับปรุงผิวจราจรชนิดพาราแอสฟัลท์ติกคอนกรีต สายลำภูรา- ปากแจ่ม หมู่ที่ 7 ต.ลำภูรา เชื่อมหมู่ที่ 5 ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ผิวจราจรกว้าง 6 เมตร หนา 0.04 เมตร ระยะทาง 780 เมตร ปีงบประมาณ 2561 วงเงินก่อสร้าง 2,488,000 บาท ระยะประกัน 15 สิงหาคม 2561 – 14 สิงหาคม โดย หจก. โล่กิจการทาง

สำหรับเส้นทางที่มีปัญหาเป็นเส้นทางอยู่ในชุมชนเกิดความชำรุดระยะยาวกว่า 50 เมตร และเป็นหลุมเป็นบ่อขนาดใหญ่เล็กถี่ ๆ ตลอดเส้นทางกว่า 5 กิโลเมตร และบริเวณไหล่ทางมีผิวถนนที่หลุดร่อนขึ้นมาเป็นร่องยาว ทำให้พื้นที่พื้นผิวถนนแคบลง ในยามที่มีฝนตกลงมาปริมาณน้ำท่วมขังไม่สามารถมองเห็นหลุมได้

นายทัศษณะ คงแก้ว ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 4 ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด กล่าวว่า ถนนเส้นดังกล่าวเป็นถนนที่สร้างใหม่ แต่เกิดการชำรุดซึ่งได้มีการประสานให้มาซ่อมแซมแต่ก็ไม่มีบริษัทมาดำเนินการซ่อม ทางผู้รับผิดชอบโครงการไม่มาดูแลให้ ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนและทำให้ชาวบ้านบางคนประสบอุบัติเหตุจากถนนชำรุด ซึ่งถนนเส้นดังกล่าวยังอยู่ในประกัน ตนจึงอยากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลหน่อย ส่วนถนนเส้นนี้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบจ.ตรัง ถนนเส้นนี้พอเข้าหน้าฝนอุบัติเหตุจะเกิดมากเพราะเมื่อฝนตกน้ำขังจะมองไม่เห็นหลุมลึกบนถนน อุบัติเหตุส่วนใหญ่จะเกิดกับ จยย. เสียหลักล้มได้รับบาดเจ็บ จึงอยากเรียกร้องให้เจ้าของโครงการและบริษัทที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลซ่อมแซมแก้ไขให้เป็นปกติ ลดความเดือดร้อนของประชาชน ถนนเส้นนี้สร้างมาประมาณปีกว่า ยังไม่หมดสัญญาและจะหมดในเดือนสิงหาคมที่จะถึงนี้

Advertisement

ขณะที่นางสาวภัทราภรณ์ บัวแดงดี อยู่บ้านเลขที่ 64 หมู่ที่ 7 ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากการใช้ถนนเส้นนี้ กล่าวว่า ถนนเส้นนี้เป็นหลุมเป็นบ่อตลอดแนว พอหน้าฝนน้ำท่วมขัง แอ่งกว้างน้ำท่วมหลุมซึ่งคนที่ขับขี่รถไม่รู้ว่าหลุมใหญ่ขนาดไหน จะขับหลบหลีกหรือเบี่ยงไปอีกฝั่งก็ไม่ได้เพราะถนนแคบ ขับขี่บนไหล่ทางก็ไม่ได้ จึงต้องขับสุ่มวัดใจกันจนตกลงไปในหลุม ซึ่งตนเองก็ได้รับบาดเจ็บมีแผลตามเข่า ข้อศอก และรอยถลอกตามร่างกาย ตนเองจึงฝากสอบถามไปยังผู้เกี่ยวข้องว่าเมื่อไหร่จะมาซ่อมให้หรือให้บริษัทที่รับเหมาให้เข้ามาซ่อมแซมถนนเส้นนี้ให้ใช้ได้ เพราะเงินทุกบาททุกสตางค์เป็นเงินภาษีของประชาชน และใกล้จะหมดสัญญาแล้ว แต่ชาวบ้านยังต้องเดือดร้อนต้องเสี่ยงชีวิตบนถนนเส้นนี้ซึ่งมันจะชำรุดไปเรื่อย ๆ ซึ่งตนเองก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะเข้ามาแก้ไข

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image