แม่สอด อสม.พร้อมรับมือแรงงานต่างด้าว กลับมาทำงานในไทย

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2563 นายเทอดเกียรติ ชินสรนันท์ “ดร.ฝอ” นายกเทศมนตรีนครแม่สอด อ.แม่สอด จังหวัดตาก กล่าวในโอกาสนำคณะผู้บริหาร ที่ปรึกษา และสมาชิกสภาพเทศบาลนครแม่สอด ร่วมมอบใบประกาศเกียรติบัตร ให้กับอาสาสมัครสาธารณสุขเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ แก่อสม. ที่เสียสละ จำนวนกว่า 200 คน ทั้ง 20 ชุมชน ของเทศบาลนครแม่สอดว่า มาตรการความพร้อมรองรับการผ่อนปรนมาตรการระยะที่ 6 ตามที่รัฐบาลว่าจะอนุญาตให้แรงงาน 3 สัญชาติทั้ง ลาว กัมพูชา และเมียนมา ที่มีเอกสารทำงานถูกต้องตามกฎหมายเดินทางเข้ามาทำงานในประเทศไทย และทุกคนจะต้องกักตัว 14 วันตามมาตรการควบคุมโรค โดยไม่มีงดเว้น นั้นเห้นด้วย เพราะผู้ประการ นายจ้าง ต่างได้รับความเดือดร้อนมาก และจากสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมาทำให้กลุ่มแรงงานที่เข้ามาทำงานในฝั่งไทย เดินทางกลับภูมิลำเนา เป็นจำนวนมากทำให้สถานประกอบการต่างๆ ทั้งในพื้นที่อ.แม่สอด และกรุงเทพมหานครประสบปัญหาขาดแคลนแรงงานจำนวนมาก

นายเทอดเกียรติ์ กล่าวว่า เทสบาลนครแม่สอดมีอสม.จำนวนมาก พร้อมให้ความร่วมมือกับทางราชการในการดูแล คัดกรองดูแลแรงงานต่างด้าว ที่เข้ามาแล้วถูกกักบริเวณ 14 วัน ตามระเบียบ แต่ที่วิตกคือ แรงานข้ามชาติที่ผิดกฏหมาย ซึ่งหากลักลอบเข้ามาก้จะกระทบต่อส่วนรวม

“อาสาสมัครสาธารณสุขประจำชุมชน ทุกชุมชน ที่เป็นเรี่ยวแรง จะคอยดูแล เฝ้าระวัง และป้องกันโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา2019 จากการปฏิบัติงานของอาสาสมัครสาธารณสุขประจำชุมชน ทำให้ไม่พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้น ในเขตเทศบาลนครแม่สอด ” นายเทอดเกียรติ์กล่าว และว่า ผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ที่เคยพบ 2 ราย ไม่ใช่เกิดขึ้นในพื้นที่ เป็นผู้ป่วยมาจากต่างประเทศ และเป็นเวลานานมาก ที่พื้นที่จังหวัดตากไม่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สอบ “ณเดชน์” หนุ่มขับรถตู้โฟล์คฉุดสาวล่อเซ็กซ์วิตถารบนรถ เผยชอบเป็นรสนิยมส่วนตัว
บทความถัดไปรวบ 2 กัมพูชา ลักลอบขนสินค้าหนีภาษี ผ่านด่านช่องสะงำ