กระบะเสียจอดข้างทาง วางกรวย มีคนโบก ก็ไม่รอด ถูกสิบล้อพุ่งชนท้ายตาย 1 เจ็บ 1

ปทุมธานี กระบะเสียจอดข้างทาง ถูกรถสิบล้อบรรทุกฟางข้าวชนท้ายตาย 1 เจ็บ 1

เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 23 ก.ค.63 พ.ต.ท.ธิติ พันธ์สวัสดิ์ สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 8 (ด่านธัญบุรี) ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุสิบล้อบรรทุกฟางข้าวชนรถกระบะที่จอดเสียข้างทางทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตบริเวณถนนกาญจนาภิเษก (ทางหลวงหมายเลข 9 ฝั่งตะวันออก) กม.14+600 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุพร้องด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลคลองหลวงและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบรถสิบล้อยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 83-7024 สุพรรณบุรี บรรทุกฟางข้าวมาจำนวน 800 ฟ่อน ด้านหน้ามีรอยชนโดยมีนายสำราญ ทัดเกสร อายุ 37 ปี เป็นคนขับรถยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ที่เกิดเหตุ และพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้าสีขาวหมายเลขทะเบียน ตน 2506 กรุงเทพมหานคร ที่จอดเสียข้างทางถูกชน ล้อหน้าฝั่งขวาหลุด และยังมีรถแวนยี่ห้อไทยรุ่ง หมายเลขทะเบียน ชง-2462 กรุงเทพมหานคร ถูกชนด้านท้ายและด้านหน้ารถพังยับเยิน มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ ด.ช.ธันวา มุลสาคร อายุ 14 ปี อยู่ แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน ทราบชื่อนายสายันต์ กองเป้ง อายุ 50 ปี เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งโรงพยาบาลบางปะกอก รังสิต 2 ไปก่อนแล้ว

จากการสอบถามนายสำราญ ทัดเกสร อายุ 37 ปี บอกว่า ตนเองขับรถบรรทุกฟางข้าวมาจาก จ.สุพรรณบุรี และกำลังจะนำไปที่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมองไม่เห็นรถที่จอดเสียและมีคนซ่อมรถอยู่ข้างทางจึงทำให้ชนเข้าเต็มแรงจนมีคนบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนนายปรีชา ม่วงสวย อายุ 46 ปี คนขับรถแวนบอกว่ารถกระบะซึ่งเป็นเพื่อนกันไปรับคนงานมาจาก จ.สระบุรี และกำลังจะกลับบ้านกรุงเทพมหานคร ขณะวิ่งมาลูกปืนล้อหน้าแตกจึงนำรถจอดข้างทางเพื่อทำการซ่อมโดยมีกรวยและคนโปกรถเห็นอย่างชัดเจนซึ่งรถคันอื่นหลบหมดแต่รถสิบล้อก็ได้พุ่งเข้ามาชนรถพวกตนที่จอดอยู่ข้างทางเต็มแรงซึ่งทำให้หลานชายที่นั่งอยู่หลังรถกระบะซึ่งจอดอยู่คันหน้าสุดถูดอัดก๊อบปี้เต็มแรงเสียชีวิต ส่วนคนงานที่นั่งอยู่ก็ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน

พ.ต.ท.ธิติ พันธ์สวัสดิ์ กล่าวว่า หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วจึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและได้ให้รถยกมาเคลื่อนย้ายรถออกจากที่เกิดเหตุพร้อมทั้งนำคู่กรณีทั้งสามคันไปสอบสวนอีกครั้งที่สถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 8 (ด่านธัญบุรี) ส่วนผู้เสียชีวิตได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อตรวจสอบอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส่ง ‘ทหาร’ กลับจาก ‘ฮาวาย’ กักตัว 14 วัน พบ 11 รายเข้าข่าย POI ส่ง รพ.พระมงกุฎฯ
บทความถัดไป“คุณเก๋ขนมหวาน” ยกระดับสู่ร้านเซเว่นฯ เส้นทางสู่รายได้หลักร้อยล้าน สร้างอาชีพเกษตรกรที่ยั่งยืน