ตำรวจ 80 นายคุมเข้มงานฌาปนกิจวัยรุ่นยกพวกตีกันในซอยโรงเหล็ก หวั่นเหตุวิวาทซ้ำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจราว 80 นาย เข้าป้องกันเหตุในงานเผาศพ ผู้เสียชีวิตจากเหตุวัยรุ่นยกพวกตีกัน ภายในซอยโรงเหล็ก ท่ามกลางแขกที่มาร่วมงานประมาณ 300 คน

เวลา 17.00 น.วันที่ 23 กรกฎาคม ที่วัดมหาวงษ์ ตำบลสำโรงกลาง อำเภอพระประแดง ที่จัดงานศพของนายรัชต์พงษ์ หรือดิว วาสนา อายุ 22 ปี ผู้เสียชีวิตจากเหตุกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกันภายในซอยโรงเหล็ก เมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคม ที่ผ่านมา มีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.สำโรงใต และกองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ประมาณ 80 นาย สนธิกำลังกันเข้าตรวจสอบผู้เข้าร่วมงานศพ เพื่อป้องกันเหตุทะเลาะวิวิาท ที่อาจเกิดขึ้น

บรรยากาศของงานศพมีญาติพี่น้องและกลุ่มเพื่อนๆของผู้ตาย ทยอยเดินทางมาร่วมงานกันตั้งแต่เวลาประมาณ 14.00 น.​ ซึ่งมีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตั้งจุดคัดกรอง ตรวจค้นอาวุธผู้มาร่วมงานทุกคน เพื่อป้องกันการซุกซ่อนอาวุธ และป้องกันบุคคลที่ 3 เข้าไปสร้างสถานการณ์ภายในงาน โดยที่แม่และพี่สาวไม่สะดวกที่จะเปิดเผยความรู้สึกกับทางผู้สื่อข่าว

ส่วนความคืบหน้าของคดี ทางพนักงานสืบสวนได้เร่งทพสำนวนให้เร็วที่สุด เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าว แยกเป็นหลายคดี และมีผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องหลายราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon